Cháy sạch hàng giữa mùa dịch, game thủ tự chế Nintendo Switch chỉ tốn 4,5 triệu đồng

Dương Thị Lan
 1. Khi giá Nintendo Switch đang đội lên chóng mặt thậm chí có tiền cũng chẳng mua được vì cháy hàng thì thanh niên này chỉ tốn hơn 4 triệu đồng để tự chế một chiếc máy chơi game ngon lành.

  Nhu cầu mua máy chơi game tăng cao do người dân buộc phải cách ly tại nhà cộng thêm quy trình sản xuất bị đình trệ là nguyên nhân khiến cho Nintendo Switch liên tục rơi vào tình trạng cháy hàng. Bình thường, mẫu máy chơi game chỉ có giá khoảng 299 đô nhưng bây giờ để mua được sản phẩm này, người dùng chỉ còn cách mua lại hoặc tìm kiếm những sản phẩm cũ trên các trang thương mại điện tử nhưng giá tiền bị đội lên rất nhiều, có thể lên đến 500-600 đô, đắt gấp đôi giá niêm yết. Thậm chí nhiều người có tiền cũng chẳng mua được vì đến hàng cũ bây giờ cũng rất khan hiếm.

  Cho đến khi Nintendo có thể sản xuất và giao hàng trở lại, việc mua Nintendo Switch với giá hợp lý là điều gần như không thể. Một là bạn kiên nhẫn chờ đợi hoặc tự chế luôn lấy một cái để chơi như game thủ trong bài viết này. Tổng số tiền anh bỏ ra để mua các linh kiện chỉ khoảng 200 đô (~4,5 triệu đồng).

  [​IMG]


  Game thủ có tài khoản Imgur là Sarbaaz37 mới đây đã chia sẻ bài đăng hướng dẫn chi tiết cách anh tự chế một chiếc máy chơi game Nintendo Switch. Linh kiện phần lớn được tận dụng từ những thiết bị điện tử đã hỏng, số khác thì anh đặt mua trực tuyến. Quy trình lắp ráp cũng như chi phí cho từng phụ kiện cũng được anh liệt kê cụ thể, tổng cộng mất khoảng $200 đô, cái giá khá rẻ để có thể sở hữu một chiếc máy chơi game lúc này.

  Tất nhiên, công việc này không dành cho những người nghiệp dư. Theo Sarbaaz37 thì việc tìm mua các linh kiện là bước phức tạp và khó khăn nhất khi anh phải mất đến hơn 1 tháng, sau đó là build máy, đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về điện tử. Chi tiết giá các linh kiện cũng như quy trình lắp ráp, các bạn có thể xem tại ĐÂY.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Tại Việt Nam, lượng tiêu thụ của game và máy chơi game cũng có xu hướng tăng trong khoảng thời gian gần đây. Giá phiên bản tiêu chuẩn của Nintendo Switch ở một số cửa hàng cũng bị đội lên ít nhất là 1-2 triệu so với giá niêm yết vào tầm cuối năm ngoái.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất