Chán chơi ngoài đời thật, nghị viên vận động tranh cử bằng game

Nguyễn Thu Trang
 1. Đây là một biện pháp thú vị để thu hút sự chú ý của những cử tri không quan tâm đến chính trị và nó cũng phù hợp với bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang đe dọa sức khỏe cộng đồng.

  Shigeru Ishiba là một chính khách thuộc Đảng Dân Chủ Tự Do cầm quyền (LDP) của Nhật Bản, ông cũng là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí Thủ Tướng nhiệm kỳ sau theo điều tra dân ý. Mới đây vị chính trị gia này đã bắt đầu cuộc vận động tranh cử để trở thành lãnh đạo của LDP, ông đã lựa chọn một cách tranh cử hoàn toàn mới lạ.

  [​IMG]

  Ông Ishiba đã quyết định vận động tranh cử thông qua game Animal Crossing: New Horizons, đây là tựa game nổi tiếng tại nhiều nước trên thế giới trong bối cảnh người người ở nhà vì đại dịch COVID-19. Trong game, người chơi sẽ tự xây dựng một hòn đảo của riêng mình, các game thủ có thể đến thăm hòn đảo của nhau.

  [​IMG]

  Trong chiến dịch, một nhân vật được mô phỏng theo Shigeru Ishiba sẽ đến thăm hòn đảo của những người chơi đồng ý hợp tác dán áp phích in hình chân dung của ông. Đảo Jimito - hòn đảo có tên đồng âm với tên viết tắt tiếng Nhật của LDP dự kiến cũng sẽ xuất hiện trong chiến dịch. Đây là một cách hay để tiếp xúc với cả những người không quan tâm, không hứng thú với chính trị, đồng thời cũng là một lựa chọn đúng đắn trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang đe dọa cộng đồng.

  [​IMG]

  Cuộc bầu cử cho vị trí lãnh đạo LDP sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 9 tới, vốn các hoạt động tranh cử của Shigeru Ishiba cũng sẽ bắt đầu ngay thứ 3 này tuy nhiên tạm thời nó đã bị hoãn vì lo lắng có thể sẽ vi phạm các điều khoản của nhà phát hành về hoạt động chính trị trong trò chơi.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất