Cha đẻ thừa nhận Fallout 4 vượt mặt huyền thoại Skyrim

Hard
 1. Bethesda - cha đẻ của hai siêu phẩm Fallout 4 và The Elder Scrolls V: Skyrim, đã đánh tiếng về cuộc chiến ngầm giữa hai đứa con của mình.

  Bethesda có thể coi là một trong những gã khổng lồ có sức ảnh hưởng hàng nhất làng giải trí ảo, nắm trong tay các siêu phẩm đình đám của thế giới game. Hai trong số những quân bài chủ đạo của Bethesda chính là series The Elder ScrollsFallout với các tựa game có thể liệt vào hàng "huyền thoại".

  [​IMG]


  Cũng chẳng cần phải giới thiệu dài dòng chúng ta cũng biết hậu bản The Elder Scrolls V: Skyrim chính là cái tên giữ vị trí cao nhất trên bảng thành tích của Bethesda trong nhiều năm. Sở hữu lối chơi tuyệt vời, một thế giới rộng lớn và khối lượng Mod khổng lồ, Skyrim vẫn giữ cho ngọn lửa bên trong mình cháy hừng hực đến tận bây giờ.

  [​IMG]


  Tuy nhiên bất chấp những thành tích đáng nể ấy, "huyền thoại" Skyrim đã phải nhường chỗ cho một đàn em trẻ khỏe hơn là Fallout 4. Theo đó trong cuộc phỏng vấn mới đây, ông trùm của Bethesda là Pete Hines đã phải thừa nhận Fallout 4 vừa vượt qua tượng đài Skyrim xét theo thời gian chinh chiến trên thế giới ảo.

  [​IMG]


  Khi được hỏi ông so sánh hai tựa game theo những khía cạnh nào Pete Hines cho hay Fallout 4 vượt mặt Skyrim về khía cạnh doanh thu và số bản game bán ra trong cùng thời điểm. Tuy nhiên với những fan hâm mộ gạo cội điều này có thể gây ít nhiều tranh cãi, đơn giản vì dưới con mắt nhiều người Fallout 4 không tái hiện đúng chất Bethesda. Tựa game bị cho là thiên nhiều hơn về khía cạnh hành động, craft đồ và xây dựng, trong khi chưa thể hiện tốt phần cốt truyện và chiều sâu nhân vật. Điều này khiến không ít game thủ cho rằng Fallout 4 mặc dù vượt qua Skyrim về mặt con số nhưng khó có thể bì được về chất lượng lối chơi.

  [​IMG]


  Bethesda và Pete Hines cũng không cung cấp chính xác số lượng bản bán ra của hai tựa game cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên qua những lần công bố gần nhất, chúng ta biết Skyrim, vốn phát hành vào năm 2011, đã bán ra được 20 triệu bản tính đến năm 2014. Trong khi đó với Fallout 4, chào sân vào năm 2015, đã bán ra được 12 triệu bản chỉ trong ngày phát hành đầu tiên. Quả thật là có những cách biệt rõ ràng về mặt doanh thu nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận cho dù là Skyrim hay Fallout 4 đi chăng nữa thì Bethesda vẫn thu về thành công.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất