Cha đẻ Pokemon GO phải bồi thường 1.6 triệu đô vì tổ chức Event "xịt"

ga5611687
 1. Hàng chục nghìn game thủ đã kiện Niantic sau khi phải di chuyển hàng ngàn km chỉ để có mặt tại một lễ hội Pokemon GO.

  Khoảng 20.000 người đã góp mặt trong ngày hội Pokemon GO do Niantic tổ chức hồi tháng 7 năm ngoái tại California (Mỹ). Tuy được quảng bá cực kỳ hoành tráng nhưng sự kiện gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến kết nối internet và sự cố ingame, khiến cho người tham gia cực kỳ thất vọng. Kết quả là các game thủ đã chung tay khởi kiện Niantic, với cơ sở là mức giá 25 đô cho mỗi vé vào cửa và khoản chi phí dành cho đi lại và khách sạn. Cá biệt đã có người đã phải mua vé chợ đen trên eBay với giá lên đến 400 đô sau khi vé chính thức được bán sạch chỉ sau vài phút.

  [​IMG]


  Hiện Niantic đã đồng ý chi trả 1.575.000 đô để hỗ trợ chi phí cho những người đến tham dự sự kiện. Đây là hành động sửa sai mới nhất của hãng, sau khi đã đưa ra đề nghị hoàn vé, tặng 100 đô tiền ingame và tặng Pokémon cấp độ huyền thoại cho game thủ.

  Cụ thể hơn, một trang web dự kiến sẽ lên sóng vào ngày 25/5, dành riêng để giải quyết vụ việc. Email sẽ được gửi đến từng game thủ đã có mặt tại sự kiện. Tuy nhiên, nhà phát triển cũng lưu ý chỉ những trường hợp mà người mua vé cũng chính là người check-in GO Fest tại sự kiện thì mới được thanh toán. Điều này được quy định nhằm loại bỏ các trường hợp gian thương phe vé kiếm lời. Thêm vào đó, bất cứ ai yêu cầu chi trả hơn 107 đô đều cần phải xuất trình biên lai.

  [​IMG]


  Như vậy, những người đen đủi mất 400 đô mua vé trên eBay sẽ đành phải chịu thiệt. Ngoài số tiền dành để bồi thường, Niantic vẫn tiếp tục tặng khoản lợi nhuận còn lại cho quỹ Illinois Bar Foundation và quỹ Chicago Run – một chương trình phi lợi nhuận ủng hộ việc chạy bộ trong giới trẻ. Số tiền gần 1,6 triệu đô là khá lớn nhưng vẫn chỉ là một miếng nhỏ trong chiếc bánh trị giá 1,2 tỷ doanh thu mà Niantic thu về từ 1,8 tỷ người chơi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất