Cha đẻ LoL đối mặt với scandal lớn nhất lịch sử - 150 nhân viên đình công

Hard
 1. Riot Games đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thật sự khi 150 nhân viên của họ đã bước ra khỏi trụ sợ làm việc để phản đối những phán quyết gần đây của công ty.

  Riot Games - Cha đẻ của League of Legends đình đám, đang phải vẫy vùng trong tâm bão scandal. Tất cả bắt đầu từ một bài báo cáo của Kotaku tiết lộ vô vàn thâm cung bí sử của một trong những hãng game lớn nhất trên thế giới. Từ việc đối xử phân biệt với nhân viên nữ cho đến quấy rối tình dục, Riot Games bất ngờ phải đối diện với vô vàn những chỉ trích và cáo buộc từ cả phía báo giới lẫn game thủ.

  [​IMG]


  Tuy nhiên sau khi Riot Games hứa sẽ thay đổi môi trường làm việc, câu chuyện bắt đầu lắng dần theo thời gian... cho đến mới đây khi ban giám đốc công ty thông báo không hủy bỏ quy định "ép buộc phán quyết" mà chỉ thay đổi nó đôi chút mà thôi. Theo đó quy định này vẫn sẽ duy trì điều khoản hợp đồng khiến nhân viên không thể kiện công ty trong trường hợp có tranh cãi về quấy rối tình dục, nhưng họ có quyền tiếp tục kiện tục dưới danh nghĩa cá nhân.

  Do đó nếu bất cứ ai thấy mình là nạn nhân của việc quấy rối tình dục tại Riot Games, một là họ phải thôi việc và theo đuổi kiện tụng dưới vai trò cá nhân... hai là phải chịu dàn xếp cũng như bồi thường trong yên lặng. Ngay lập tức quy định này vấp phải sự phản đối dữ dội của trong cũng như ngoài công ty khi họ cho rằng đây là một hình thức "bịt miệng" nhân viên trong tương lai nếu xảy ra tranh chấp.

  Thậm chí sự việc còn trở nên căng thẳng đến mức nhân viên của Riot Games lên kế hoạch đình công để phản đối phát quyết của ban lãnh đạo. Và đúng như vậy. Đêm qua ngày mùng 6 tháng 5 theo giờ Việt Nam, hơn 150 nhân viên của Riot Games tại trụ sở chính ở Los Angeles đã ngừng làm việc, bước ra khỏi văn phòng và bắt đầu nói lên tiếng nói của mình.

  [​IMG]


  Trong cuộc đình công này, nhiều biểu ngữ được mang theo với mục tiêu cho những nhà lãnh đạo của Riot thấy sự quyết tâm của họ. Tuy nhiên trước khi sự kiện này diễn ra, nhiều nhân viên Riot cũng cảm thấy lo lắng vì nếu họ tham gia vào đình công rất có thể họ sẽ bị "trù dập" trong tương lai. Một nhân viên nữ của Riot còn không dám nói chuyện với chồng mình ở chỗ làm vì sợ anh cũng bị trù dập theo. Nhưng may mắn thay hơn 150 nhân viên Riot đã đồng lòng để nói lên tiếng nói cho quyền lợi của họ.

  Theo Email phản hồi từ phía Riot Games cho Kotaku, họ sẽ không có bất cứ hành động mang tính trừng phạt nào đối với những nhân viên đình công, một dấu hiệu cho sự thay đổi mới bắt đầu với cha đẻ của League of Legends.

  [​IMG]


  Cách đây chưa lâu Google cũng đối mặt với sự việc tương tự khi 20 ngàn nhân viên của họ đình công để phản đối quy định ép buộc phán quyết. Sau đó Google cũng phải hủy bỏ quyết định này nhưng chỉ với trường hợp quấy rồi tình dục mà thôi.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất