Cha đẻ Final Fantasy thách thức Vainglory bằng MOBA mới

Hard
 1. FLAME x BLAZE là tựa game MOBA đầu tiên của Square Enix trên nền tảng Mobile, hứa hẹn thách thức những lão làng như Vainglory.

  Nói tới Square Enix là nói tới Final Fantasy - thành tựu đỉnh cao của ông lớn này trong làng game thế giới. Nó chứng minh biệt tài của hãng trong mảng JRPG, cho game thủ nhập tâm vào những câu chuyện giàu cảm xúc và các nhân vật đáng nhớ hàng nhất của làng giải trí ảo.

  Tuy nhiên bộ mặt ấy của Square Enix dường như đã thay đổi hoàn toàn, đặc biệt là trên nền tảng Mobile, khi hãng vừa quyết định lấn sân thể loại MOBA với tân binh FLAME x BLAZE. Không còn những hành trình cốt truyện dài hơi nơi game thủ chỉ độc thân một mình, nay fan hâm mộ Square Enix sẽ dấn thân vào đấu trường mạng rực lửa với những trận đấu kịch tính giữa con người bằng da bằng thịt.


  Trailer game FLAME x BLAZE.


  Cũng như phong cách MOBA thông thường, FLAME x BLAZE cho game thủ tùy chọn dàn Hero (trong game gọi là Agent) với lối chiến đấu độc nhất. Sau khi ưng ý với lựa chọn của mình, người chơi sẽ ngay lập tức được hòa mình vào các trận đấu theo thể thức 3 đấu 3 với mục tiêu cuối cùng là tiêu diệt nhà chính của kẻ địch.

  [​IMG]


  Qua những hình ảnh đầu tiên chúng ta có thể nhận ra cách thiết kế bản đồ của FLAME x BLAZE khá giống với Vainglory. Ở game sẽ chỉ có một đường Lane chính nối giữa hai nhà và hệ thống trụ phòng thủ bày bố khắp nơi. Ngay cạnh Lane chính sẽ là khu vực rừng với creep cho người chơi farm tiền và đối đầu với Hero địch. Thậm chí những con đường nhỏ kết nối giữa Lane và rừng cũng ở vị trí giống với Vainglory, cho thấy đội ngũ Square Enix đã vay mượn khá nhiều từ tựa game của Super Evil Megacorp.

  [​IMG]


  Tuy nhiên không phải vì thế mà FLAME x BLAZE không có những ý tưởng của riêng mình. Ở Vainglory, khi Kraken xuất hiện hai bên sẽ tập trung đánh và giành quyển kiếm soát siêu quái này, nhưng với tựa game của Square Enix mỗi bên sẽ có một "Kraken" riêng để trợ chiến. Được gọi dưới cái tên Guardian, những siêu quái này sẽ xuất hiện sau một thời gian nhất định và mở cuộc tấn công tổng lực về phía đối phương. Nhiệm vụ của Hero mỗi bên là cố gắng hỗ trợ Guardian hết sức có thể, bằng không phe địch sẽ giành được lợi thế cực lớn.

  [​IMG]


  Dự án phát triển FLAME X BLAZE cũng quy tụ rất nhiều tên tuổi nổi tiếng. Điển hình nhất trong số đó là giám đốc sản xuất Hironori Okayama, người đứng sau KINGDOM HEARTS Unchained X nổi tiếng Mobile. Bên cạnh đó tựa game còn có Yuji Abe - nhà phát triển từng tham gia dự án phát triển Final Fantasy XIII và họa sỹ Gen Kobayashi từng chắp bút cho The World Ends With You.

  [​IMG]


  Với đội ngũ phát triển hùng hậu như vậy, FLAME X BLAZE mang kỳ vọng sẽ trở thành phát pháo khai mào cho Square Enix trên một đấu trường hoàn toàn mới. Hiện tựa game được dự kiến đi vào thử nghiệm trong khoảng cuối năm nay. Mọi thông tin về FLAME X BLAZE sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất