Cha đẻ BioShock khẳng định game mới Judas là game thuần chơi đơn, từ chối live-service

Phiêu Vũ
  1. Không có phần chơi online, cũng không có dịch vụ trực tuyến, vì tất cả những gì chúng tôi làm đều là để kể một câu chuyện hay và mang đến sự nhập vai cho người chơi.

    Ken Levine – nhà sáng tạo của loạt game BioShock – mới đây đã có buổi phỏng vấn với Lawrence Sonntag của Nightdive, chia sẻ chi tiết về tựa game sắp ra mắt của ông: Judas.

    [​IMG]


    Levine mô tả Judas là một trò chơi “kiểu cũ” và khẳng định rằng nó sẽ loại bỏ hoàn toàn yếu tố online cũng như các dịch vụ trực tiếp – những xu hướng phổ biến trong ngành công nghiệp game hiện nay.

    Theo trang GamesRadar, Levine nói:

    “Bạn mua game, bạn sẽ có trải nghiệm đầy đủ.

    Không có phần chơi online, cũng không có dịch vụ trực tuyến, vì tất cả những gì chúng tôi làm đều là để kể một câu chuyện hay và mang đến sự nhập vai cho người chơi.”

    [​IMG]


    Levine nhấn mạnh thêm rằng ông không có ý "xem thường" những nhà phát triển đang tạo ra các trò chơi dịch vụ. Ông thừa nhận rằng các trò chơi dạng này có chi phí sản xuất rất lớn và các công ty cần thu lại lợi nhuận. Tuy nhiên, với Levine và studio Ghost Story Games, ông cảm thấy rất may mắn vì chủ sở hữu của studio là Take-Two đã cho họ sự tự do sáng tạo hoàn toàn. Ông chia sẻ:

    “Chúng tôi thật sự rất may mắn khi được làm việc trong một công ty tin tưởng chúng tôi như vậy.

    Họ nói: ‘Được rồi, anh đã làm việc này từ lâu, sẽ cần khá nhiều tiền đấy, nhưng chúng tôi sẽ không áp đặt bất kỳ thứ gì như vậy cho anh.’”

    [​IMG]


    Levine còn dẫn chứng một số tựa game thuần chơi đơn gần đây đã gặt hái thành công mà không cần đến dịch vụ trực tuyến, như Baldur’s Gate 3, Kingdom Come: Deliverance 2 và Clair Obscur: Expedition 33.

    Ông nhận định:

    “Đây đều là những trò chơi chơi đơn rất truyền thống, không có mô hình thương mại hóa kiểu đó.

    Tôi nghĩ người chơi sẽ luôn ủng hộ những trò chơi như thế, đặc biệt là ở phân khúc AAA – nơi chi phí sản xuất có thể trở nên rất cao đến mức buộc người ta phải tìm phương án thương mại khác.

    Tôi biết ơn vì được phép không đi theo hướng đó, nhờ vậy mà chúng tôi có thể thiết kế trò chơi một cách thuần túy cho trải nghiệm của người chơi.”

    Judas được công bố cách đây vài năm nhưng đến nay vẫn chưa có ngày phát hành chính thức. Game hiện đang được phát triển cho PC, PS5 và Xbox Series X|S.

    [​IMG]


    Đây là dự án đầu tiên của Levine kể từ sau BioShock Infinite phát hành năm 2013. Theo Bloomberg, trò chơi ban đầu dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhưng đã rơi vào tình trạng “địa ngục phát triển” trong thời gian dài. Báo cáo cho biết Levine được trao thời gian và tự do sáng tạo để hiện thực hóa tầm nhìn cho Judas, nhưng việc thiếu sự giám sát ban đầu tưởng là lý tưởng, lại hóa ra gây hại.

    Mike Snight – từng làm việc với Levine tại Irrational Games và sau đó gia nhập Ghost Story – nói rằng Levine là “người rất khó làm việc cùng.” Snight cùng một nửa đội ngũ phát triển ban đầu của Judas đều đã rời khỏi studio trong quá trình phát triển.

    Cũng theo báo cáo, Levine từng nói với nhân viên rằng khoản đầu tư mà Take-Two dành cho Ghost Story chỉ là “sai số làm tròn” đối với hãng – vốn sở hữu cả GTA. Nhà phân tích Michael Pachter cũng bày tỏ niềm tin rằng Take-Two sẽ cho Levine toàn bộ thời gian mà ông cần.​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất