CEO Microsoft muốn phát hành thêm nhiều game Xbox trên PS5 và Switch, bao gồm Halo

Phiêu Vũ
 1. Báo cáo mới nhất tuyên bố rằng ngay cả những trò chơi lớn, có thể từ nhượng quyền thương mại như Halo, cũng có thể trở thành game đa nền tảng.

  Báo cáo mới tuyên bố rằng CEO của Microsoft đang thúc ép tất cả các bộ phận dưới quyền kiếm thêm nhiều tiền hơn và gây áp lực lên Xbox để xuất bản nhiều trò chơi hơn từ một số nhượng quyền thương mại lớn nhất của họ trên PlayStation và Switch, dẫn đến các cuộc tranh luận nội bộ và "không thoải mái".

  Đầu năm nay, có thông tin cho rằng Xbox đang có kế hoạch đưa một số trò chơi độc quyền trước đây của Xbox sang các hệ máy console khác. Điều này khiến cộng đồng người hâm mộ Xbox tan chảy. Cuối cùng, bốn trò chơi: Sea of Thieves, Grounded, PentenimentHi-Fi Rush, đã được xác nhận là sẽ có mặt trên PlayStation và Nintendo Switch.

  [​IMG]


  Vào tháng 2 năm 2024, trong khi thông báo rằng một số trò chơi Xbox sẽ trở thành đa nền tảng, ông chủ Xbox Phil Spencer nói rằng các tựa game lớn hơn của bên thứ nhất như Starfield và Indiana Jones sẽ không làm điều tương tự. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất dường như chỉ ra rằng, ngay cả một số trò chơi và nhượng quyền thương mại lớn nhất của Xbox cũng sẽ có thể chơi được trên PS5 vào một ngày không xa.

  Vào ngày 15 tháng 5, Windows Central đã đăng một báo cáo chuyên sâu về tình trạng của Microsoft. Trong báo cáo đó, người ta tuyên bố rằng CEO của Microsoft, Satya Nadella, đã thúc đẩy bộ phận Xbox và các nhà lãnh đạo của bộ phận này đưa nhiều trò chơi chỉ dành cho Xbox hơn lên các nền tảng khác. Trong nội bộ, kế hoạch này dường như được đặt tên là “Latitude” và Nadella đã nói rõ rằng tất cả các trò chơi và nhượng quyền thương mại của Xbox đều phải được xem xét.

  [​IMG]


  Theo Windows Central, những kế hoạch này đã dẫn đến sự “khó chịu” trong nhân viên Xbox và các cuộc tranh luận nội bộ về những trò chơi nào nên và không nên được chuyển thành đa nền tảng.

  Một báo cáo khác từ Eurogamer tuyên bố rằng “nhiều trò chơi khác” hiện đang được xem xét trong các kế hoạch đa nền tảng của Xbox, bao gồm cả các trò chơi hoàn chỉnh trong “nhượng quyền thương mại lớn nhất” của công ty.

  Vẫn chưa có thông tin nào xác nhận chắc chắn rằng Halo hoặc Gears of War sẽ sớm xuất hiện trên PS5 hoặc Nintendo Switch. Nhưng khi nhắc đến các “nhượng quyền thương mại lớn nhất” của Xbox, chúng ta không thể không đề cập đến 2 cái tên nói trên. Nếu kế hoạch của CEO Microsoft được triển khai một cách suôn sẻ, có lẽ ngày người chơi PlayStation được chiến Halo trên PS5 đã không còn xa.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất