CEO Google sẽ đến thăm Việt Nam trong vài tuần tới

Bomer
 1. Theo thông tin từ đại diện Google tại Việt Nam, ông Sundar Pichai - CEO của gã khổng lồ tìm kiếm Google sẽ có mặt tại Việt Nam trong tuần tới.

  Chuyến thăm Việt Nam của CEO Google - ông Sundar Pichai sẽ diễn ra ngay trong tuần tới. Người đàn ông quyền lực nhất Google cũng sẽ có buổi trò chuyện với các bạn sinh viên và những nhà phát triển tại Việt Nam.

  Lý do đến Việt Nam của ông Sundar Pichai nhằm tham gia buổi nói chuyện giúp chia sẻ cảm hứng và cơ hội đối với các doanh nghiệp cũng như đội ngũ các nhà phát triển. Buổi trò chuyện sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/12. Bên cạnh CEO của Google, một vài nhân vật tiếng tăm trong làng công nghệ tại Việt Nam cũng sẽ được mời đến tham gia buổi trò chuyện.

  [​IMG]


  Sundar Pichai gia nhập Google vào năm 2004. Đến tháng 8/2015, sau việc tách Google thành một công ty riêng để tạo ra công ty mới có tên Alphabet, Sundar đã được 2 nhà đồng sáng lập Google lựa chọn trở thành CEO của gã khổng lồ công nghệ này.

  Tổng Giám đốc mới của Google đến từ bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Ông theo học và nhận bằng cử nhân Công nghệ tại Viện Công nghệ Kharagpur. Tiếp đó, ông nhận bằng Thạc sỹ của Stanford và Thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

  Ông từng giữ vai trò định hướng phát triển cho Google Toolbar và Google Chrome, những sản phẩm chủ chốt hàng trăm triệu người tiêu dùng đang sử dụng.

  Năm 2014, Sundar đứng ra quản lý bộ phận sản phẩm, kỹ thuật và nghiên cứu cho tất cả các sản phẩm và nền tảng công nghệ của Google, bao gồm Google Tìm Kiếm, Maps, Communications, Google Play, Commerce, Quảng cáo, và các giải pháp dùng nền tảng đám mây cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và ngành giáo dục. Hai nền tảng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp máy tính là Android và Chrome cũng nằm trong sự quản lý của ông.

  Với những thành tích của mình, việc được đôn lên làm CEO của Sundar Pichai cũng là một cách giữ chân ông của những nhà đồng sáng lập Google trước sự chèo kéo của những đối thủ cạnh tranh trong làng công nghệ.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất