Câu đố dân gian - Trào lưu mới nối tiếp cơn bão Bắt Chữ?

Yong
 1. Nếu đã từng yêu thích game Bắt Chữ, ắt hẳn Câu đố dân gian cũng là một tựa game bạn không thể bỏ qua.

  Có lẽ bạn đọc của GameHub.vn ai ai cũng đã từng biết đến Đuổi Hình Bắt Chữ - sản phẩm từng gây sốt cộng đồng mạng trong một thời gian dài. Với lối chơi đơn giản, thú vị và có tính tương tác cao, Đuổi Hình Bắt Chữ đã là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều game thủ từ già đến trẻ. Và giờ đây, một sản phẩm mới do Pixa Studio sản xuất mang tên Câu đố dân gian hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên phong trào mới trong cộng đồng mạng. Tuy mới chỉ ra mắt được một thời gian ngắn nhưng trò chơi có chủ đề xoay quanh những câu đố dân gian quen thuộc này đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 7 top free game của Google Play.

  [​IMG]

  Đúng như tên gọi của mình, khi tham gia Câu đố dân gian người chơi có nhiệm vụ giải đáp các câu đố được game đưa ra với gợi ý là các ô chữ có sẵn. Luật chơi không có gì thay đổi so với Bắt Chữ giúp người chơi dễ dàng làm quen với game.

  [​IMG]

  Trải qua hơn bốn nghìn năm văn hiến, kho tàng văn hóa của dân tộc ta được lưu lại trong những câu ca dao, tục ngữ rất đỗi thân thương, quen thuộc. Đi qua từng thế hệ, hẳn ai ai cũng từng thuộc nằm lòng nhiều bài ca dao qua lời ru của mẹ, lời kể của bà:
  Nhưng có mấy ai biết được Cầu Đông chính là chợ Đồng Xuân ở Hà Nội ngày nay. Hay trong câu:
  Nhưng mấy ai biết núi Bửu Long bây giờ nằm trong thành phố Biên Hoà.

  [​IMG]

  Câu đố dân gian sẽ góp phần chia sẽ những kiến thức của đất nước đến người chơi, bất kể là thanh niên hay người lớn tuổi, ai cũng sẽ tìm được những phút giây thư giãn bằng cách tìm đáp án cho câu đố. Game được thiết kế theo dạng câu hỏi-đáp về văn hoá Việt Nam hoặc các câu hỏi dạng đố mẹo, nội dung xoay quanh địa danh, lịch sử, văn hoá Việt Nam. Người chơi sẽ hoàn thành đáp án bằng cách chọn những từ có sẵn để ghép thành câu. Hiện tại, dữ liệu có hơn 1369 câu hỏi và sẽ liên tục được cập nhật trong thời gian tới.

  [​IMG]

  Câu đố dân gian là một sản phẩm mới vừa lí thú lại vừa bổ ích. Ngoài tác dụng giải trí thông thường so với các tựa game khác, Câu đố dân gian còn mang đến cho người chơi những kiến thức mới về văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay và từ đó giúp bạn thêm hiểu, thêm yêu những di sản mà ông cha ta để lại qua những câu ca dao quen thuộc. Học mà chơi, chơi mà học, đây là lợi ích mà khó có trường lớp nào mang lại được. Trong trường hợp bí quá mà lại hết xu để sử dụng gợi ý, hãy chia sẻ câu đố lên Facebook để nhận được sự trợ giúp của bạn bè nhé.

  Tải miên phí Câu đố dân gian dành cho Android tại:
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất