Câu chuyện về đĩa cơm gà làm điên đảo cộng đồng Dota 2 Việt Nam

Mandy Meow
 1. Một câu chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đang gây rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng Dota 2 Việt Nam những ngày qua.


  N là một game thủ Dota 2 và cũng là một bạn trẻ có đam mê báo chí, yêu viết lách, một hôm sau khi hoàn thành một bài tin tức liên quan tới Dota 2 thì N đã ngay lập tức chia sẻ bài viết đó vào các group Dota 2, để cộng đồng game thủ có thể mau chóng cập nhật tin tức cũng như theo dòng sự kiện.

  [​IMG]

  Tuy nhiên có vẻ như không phải ai cũng trân trọng và sốt sắng đối với các bài viết của N, một game thủ là L đã ngay lập tức chỉ ra một số điểm thiếu sót trong bài viết và ngay lập tức ‘ném gạch' N vì không duyệt kỹ bài, làm ăn vội vàng tắc trách. Sau đó, tuy N đã tiếp nhận thông tin và sửa lại bài nhưng có vẻ như lúc này game vào lời ra, 2 bên đã không giữ được hoà khí mà tiếp tục công kích nhau. Bầu không khí trở nên căng thẳng khi N đã trực tiếp #bugmau thanh niên L (N là admin Group). Về ảnh về đoạn chat nhờ #bugmau thì nhân vật N cho biết "ảnh đó không phải trường hợp này, cách đây một tháng mình và anh Admin kia chat vui vẻ với nhau. Xin khẳng định là không liên quan gì tới trường hợp này".

  Mọi chuyện không dừng ở đó khi L sang group khác tố cáo hành vi chơi bẩn của N và thế là được cộng đồng ủng hộ, ‘cơm gà' giờ như một thuật ngữ vui chỉ hành vi vận động hành lang trong cộng đồng game với một loạt ảnh chế và hashtag ra đời như #ezcomga #dungcomgaem.

  N sau đó đã có một bài post dài để thanh minh:

  “Mình có vài lời muốn nói cho sự việc ngày hôm qua :

  1. Ngày hôm qua mình có seed 1 bài về Alliance chiến thắng giải WCA trong Group chữ lớn, lúc đó tiêu đề bài bị viết lộn từ WCA thành WAC và mình đã được bạn bè và mọi người comment bảo sửa lại tít. Mình đã thông báo lên trang bảo sửa lại và bài viết đã được sửa lại thành WCA như đúng tên giải ( tít khi đã đăng nên không sửa được, mình sửa lại ở trong bài và ở caption). Lúc đó ông luân anh trần vào cmt chẳng có gì là lịch sự cả, ông ấy nói là sao group bây giờ cho seeder seed c*t đ*i cơ à ? Gần như tất cả các group đều cho seed các bài liên quan tới Dota 2 tuy nhiên không gây war và không đúng sự thật thế nên việc seed bài là chuyện bình thường vì hầu như mọi người thường có được thông tin từ các bài seed trong group chứ không phải vào tận các trang báo khác. Thứ 2 là mình có nói là bài viết được sửa rồi ông vào bài đọc đi đã chứ c*t đ*i cái gì và ông tuấn nguyễn kêu mình "mất nhân tính" và "WAC là cái *** gì thế" trong khi mình đã bảo là sửa rồi thế nên mình có bức xúc và bug màu ông này. Tôi có sai trong việc bug màu ông nhưng không có lửa sao có khói, ông ăn nói dễ nghe thì tôi bug màu ông làm cái gì, chỉ là nhầm tên thôi thì chỉ cần bảo sai tên rồi sửa đi là xong đây ông còn bảo seed cứt đái nên tôi mới bực mình. Tôi cũng unban ông bên gr chữ to rồi ông thích vào lại thì vào còn không thì tùy ông.

  2. Sự việc thứ 2 là sự việc bức ảnh chụp chat log của mình và X, cách đây hơn 1 tháng trong gr chữ nhỏ có 1 Clone ( mình biết là Clone vì mình có vào và chỉ thấy hơn 30 bạn bè cũng chả có bài đăng gì). Clone có đăng 1 topic gây war trong dota 2 (sự việc như nào thì mình không nhớ rõ ), lúc đó khá nhiều người trong topic chửi nhau với clone và trong đó có cả mình. X lúc đó chỉ nói là "1 cơm gà" vì mình với X toàn rủ nhau đi ăn cơm gà :)). Sự việc xảy ra ngày hôm nay không có bất cứ liên quan gì tới cái ảnh mà chụp chatlog của mình với X (vì nó cách cả tháng trời. Mình có nói OK và kết thúc câu chuyện cũng như tắt toàn bộ Noti từ topic kia và cũng chẳng biết X có bug Clone kia thật không nhưng không hề có cái chuyện là nhận bảo kê Seeder bằng "cơm gà" hay gì gì đâu nhé.”

  [​IMG]


  Tuy vậy, có vẻ như mọi chuyện lại một lần nữa không theo ý anh bởi damage phản lại từ cộng đồng quá mạnh mẽ với một loạt phản hồi mang tính ‘cơm gà' được đáp lại, quả là một câu chuyện hi hữu.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất