Câu chuyện cấu hình và đại diện hình ảnh PES 19 – Đường về nào cho “nhà vua”?

leco94
 1. Có vẻ như ngày nhà vua trở lại sẽ tiếp tục bị “delay” thêm một năm nữa.

  Đã mấy năm rồi, slogan mà Konami đặt ra cho tựa game thường niên của mình lúc nào cũng là “Return of the King” – “Nhà vua trở lại”. Và quả thực, trong một phút giây lóe sáng của PES 16 thì đúng là hoàng đế đã quay lại ngai vàng của mình trước khi lại bị “lưu đày” cùng tấm vé delay suốt 2 năm trời. Trong năm nay, game thủ PES vẫn mong ngóng ngày nhà vua chính thức quay trở lại. Nhưng khi con ngựa “Đích Lô” UEFA Champions League bị EA Sports cướp mất, có lẽ ngày về ấy sẽ còn xa.

  [​IMG]


  Trong những ngày gần đây, PES 19 xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông. Nhưng đa phần trong số đó đều là những thông tin không mấy vui vẻ. Từ việc không còn bản quyền UEFA Champions League, PES tiếp tục mất bản quyền hình ảnh của Borussia Dortmund, kèm theo đó là việc ký hợp đồng với một loạt các giải đấu “tận đẩu tận đâu” với những đội bóng mà có lẽ những game thủ phổ thông trên toàn thế giới không bao giờ muốn sử dụng.

  [​IMG]


  Mới đây nhất, tựa game của Konami tung ra trailer chính thức với hình ảnh không khác biệt so với người tiền nhiệm PES 18. Có thể nói, sau cuộc cách mạng về hình ảnh từ phiên bản PES 17 thì sản phẩm bóng đá thường niên của Konami dường như chơi trò “giậm chân tại chỗ”. Thêm vào đó, việc mời sát thủ hết thời Radamel Falcao làm đại sứ hình ảnh bên cạnh Coutinho chứng tỏ dường như Konami đã hết cách trong việc PR sản phẩm của mình.

  [​IMG]


  Nên nhớ rằng, ngay cả khi Falcao còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì hình ảnh của cầu thủ này cũng không bao giờ “hot”, ấy vậy mà Konami sẵn sàng sử dụng hình ảnh của một tiền đạo đã sang bên kia sườn dốc sự nghiệp để làm đại sứ thì thực sự khó hiểu. Có vẻ như việc mất đi bản quyền C1 đã khiến cho Konami mất phương hướng và phải tìm mọi cách để đắp vá cho tựa game của mình. Song trong cuộc chạy đua theo lối “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” hiện nay giữa các nhà phát triển thì PES của Konami đã thực sự hụt hơi trong cuộc chạy đua với đối thủ truyền kiếp FIFA của EA Sports.

  [​IMG]


  Chưa hết, Konami cũng đã tung ra cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị của PES 19 trên nền tảng PC. Một cấu hình tương đối cao đối với đại đa số game thủ PES hiện nay. Tất nhiên, cấu hình càng cao thì chất lượng hình ảnh càng cao cũng như khoảng cách giữa các phiên bản Console – PC ngày càng nhỏ.Thế nhưng, vấn đề đặt ra là người chơi phổ thông trên toàn thế giới có sẵn sàng vung tiền ra mua một tựa game nặng chỉ để thấy những Man Red, Man Blue hay North London hay không? Trong khi với một số tiền tương đương hoặc có thể đắt hơn đôi chút thì chắc chắn FIFA 19 sẽ lộng lẫy và đáng mua hơn nhiều.

  [​IMG]


  Tất nhiên, đối với những fan truyền kỳ của PES thì việc này không mấy quan trọng khi những file patch sẵn sàng “tài trợ cho chương trình này”. Song Konami xác định việc tung ra một sản phẩm bóng đá thường niên là để chinh phục đại đa số game thủ toàn cầu hay chỉ phục vụ một số đối tượng nhất định? Câu trả lời này thì chắc chắn bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng có thể trả lời, và đương nhiên, Konami cũng vậy khi lợi nhuận thu về luôn luôn được ưu tiên hàng đầu để tái đầu tư vào các sản phẩm khác.

  [​IMG]


  Nhìn chung, nếu như PES 19 không thực sự có một cuộc cách mạng về gameplay như PES 6, PES 13 hay PES 16 đã từng làm thì ngày mà đế chế hoàng kim ấy rực cháy một lần nữa trên bầu trời game bóng đá thế giới sẽ mãi chỉ là mộng ước xa vời mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất