Caster Rim – Bất chấp gia đình ngăn cấm, vẫn vứt bỏ 20 triệu mỗi tháng chỉ để thành Streamer

Hard
 1. Caster Rim – Streamer trẻ tuổi của PUBG Mobile sẵn sàng bỏ công việc 20 triệu chỉ để theo đuổi đam mê của mê của mình.

  Người ta vẫn nói có thực mới vực được đạo, có tiền mới hòng làm chuyện lớn. Câu nói ấy dường như là định lý sống của rất nhiều người, khiến họ luôn phải chọn tiền bạc đi trước đam mê. Nhưng không ít trong số họ đã bị kéo theo vòng xoáy của đồng tiền, cứ thế đánh mất giấc mơ mình từng ấp ủ bao năm tháng. Ngược lại, cũng có những người sẵn sàng bỏ đi một nguồn thu nhập không phải là thấp chỉ để theo đuổi con đường mình thích, con đường mình mong muốn được làm việc... để chứng minh bản ngã của mình cho thế giới ngoài kia.

  Anh chàng Streamer trẻ của PUBG Mobile Caster Rim là một trong số đó. Từng là hướng dẫn viên du lịch với nguồn thu nhập lên đến 20 triệu đồng/tháng, Caster Rim đã quyết định từ bỏ công việc ấy chỉ để theo đuổi đam mê của mình… Và đam mê đó chính là Streamer.

  Qua cuộc phỏng vấn với Caster Rim, GameHub hy vọng bạn đọc hiểu tại sao có những người chọn bước đi trên một con đường chông gai chỉ để thực hiện ước mơ của bản thân.

  [​IMG]


  Chào Caster Rim, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân không?

  Em tên là Vũ Ngọc Cường, em sinh năm 1997. Em học tập và lớn lên ở mảnh đất Vĩnh Phúc. Sau khi học xong cấp 3 em theo học tại Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội chuyên ngành hướng dẫn viên. Sau khi tốt nghiệp em được nhận về làm hướng dẫn viên nội địa cho du lịch công đoàn Việt Nam. Hiện tại em đang là một Streamer trên nền tảng Facebook Gaming thông qua chương trình OTA Plus.

  Được biết trước đây bạn từng làm hướng dẫn viên với thu nhập 20 triệu/tháng, vậy tại sao bạn lại từ bỏ công việc này để trở thành Streamer?

  Tuổi trẻ mà. Em muốn thử thách bản thân với những thử thách mới. Nói vậy chứ việc trở thành một Streamer đối với bất cứ game thủ nào cũng là một ước mơ lớn. Em nghĩ bản thân mình làm được. Tuổi trẻ được phép sai lầm nên em quyết định chuyển hướng theo đuổi con đường hiện giờ.

  [​IMG]


  Là một Streamer bạn thấy công việc này mang tới những điều thú vị nào cho bạn? Và ngược lại, bạn có gặp những khó khăn nào hay không?

  Thú vị chứ. Nó mang tới cho em nhiều tư duy và nhận thức mới về công việc và nhiệm vụ của một người chơi game phát trực tiếp. Cứ ngỡ rằng chỉ cần ngồi chơi game thôi là có thể có một nguồn thu nhập khủng. Việc vừa tương tác, nói chuyện, đọc bình luận và trả lời chúng song hành với việc chơi game cũng là một thử thách lớn mà em cần khá nhiều thời gian để luyện tập. Khó khăn với việc chịu áp lực từ những Antifan cũng là một thứ gì đó khá ghê gớm. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của em là cái nhìn tiêu cực của gia đình về công việc này, thậm chí tới thời điểm hiện tại vẫn vậy.

  Như mọi người viết thì game vẫn đang bị báo đài phê phán khá nhiều. Vì thế khi trở thành một Streamer bạn có bị gia đình, bạn bè phản đối hay không?

  Ui như nói ở phần khó khăn, gia đình em cũng suy nghĩ tiêu cực về nghề này lắm. Nói rằng công việc này là lừa đảo, nghiện game online rồi đủ các điều tiếng khác nữa. Nói là khó khăn nhưng đấy cũng là một nguồn động lực để em cố gắng có được thành quả và biến đam mê này thành một công việc thật sự. Còn ở phía bạn bè. Mọi người động viên em rất nhiều và cũng reo cho em một niềm tin lớn kiểu như: “Mày làm được mà. Mày sẽ thành công chứ…”


  Bạn muốn chia sẻ điều gì với những bạn trẻ khác muốn bước vào con đường Streamer không?

  Nếu theo đuổi nó vì đam mê và muốn thử thách bản thân thì hãy làm. Còn nếu bạn coi đây chỉ là một thứ công cụ cày cuốc tiền bạc thì đích đến sẽ chẳng bao giờ ở trước mắt đâu. Hãy cứ làm vì đam mê đã.

  Cảm ơn Caster Rim, hy vọng với những gì bạn chia sẻ các bạn trẻ bây giờ có thể có cái nhìn đúng đắn hơn với định hướng tương lai của mình, sẵn sàng lựa chọn đam mê thay vì quá coi trọng tiền bạc. Chúc bạn tiếp tục thành công và gặt hái được nhiều hơn nữa trên con đường mình đã chọn.

  Bạn đọc có thể theo dõi Caster Rim theo trang Fanpage: https://www.facebook.com/CasterRimChia sẻ trang này

Tin mới nhất