Caster bị Blizzard "khử" thẳng tay sau vụ lùm xùm liên quan đến bạo loạn ở HongKong

Yaezakura
 1. Hiện bình luận viên người Đài Loan đang chờ phản hồi về quyết định sa thải không lý do từ phía Blizzard

  [​IMG]


  Cuối tuần này, tuyển thủ Chung "blitzchung" Ng Wai đã tạo ra một sự cố chấn động giới Hearthstone khi ăn mừng chiến thắng tại giải đấu Hearthstone Grandmasters châu Á Thái Bình Dương bằng việc kêu gọi giải phóng Hồng Kông khỏi Trung Quốc trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Một ngày sau đó, Blizzard đưa ra trừng phạt nghiêm khắc với Chung, tước bỏ danh hiệu vô địch cũng như quyền thi đấu tại các giải đấu chính thức của tuyển thủ này trong một năm.

  Nhưng hai nạn nhân xấu số khác liên quan đến vụ việc là Virtual và Mr. Yee, những bình luận viên người Đài Loan có mặt tại giải đấu và trong cuộc phỏng vấn đưa ra tuyên bố kích động trên của Chung. Cả hai đều bị sa thải mà không biết lý do tại sao. Virtual chia sẻ "Tôi chỉ muốn biết chi tiết về động thái của Blizzard và họ nói sẽ thông báo cho tôi sau 24 giờ nữa. Hiện tại tôi vẫn còn 13 giờ chờ đợi."

  Sự cố trên bắt đầu sau khi Chung tham gia phỏng vấn cùng Virtual và đồng nghiệp, Mr. Yee sau chiến thắng trước tuyển thủ Hàn Quốc Jang "DawN" Hyun Jae. Trong cuộc phỏng vấn, Chung đã đeo mặt nạ chống khí và đeo kính râm - biểu tượng của sự phản kháng trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và hét khẩu hiệu phổ biến của phe biểu tình "Giải phóng Hồng Kông, cuộc cách mạng của thời đại chúng ta".

  Đó là một khoảnh khắc hoàn toàn mù mờ. Caster Đài Loan Virtual cho biết "Đạo diễn chỉ nói với tôi rằng tôi có một cuộc phỏng vấn. Ông ấy không hề đề cập đến việc tuyển thủ đeo mặt nạ, vì vậy khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, tôi đã không nắm được tình hình. Vì vậy, tôi nghĩ rằng Chung có thể nói bất kỳ điều gì anh ấy muốn."

  [​IMG]


  Nắm bắt thông tin xoay quanh cuộc biểu tình đang diễn tại Hồng Kông trong vài tháng qua, Virtual nói rằng mình có linh cảm về những gì Chung sẽ nói ngay khi nhìn thấy chiếc mặt nạ. Nhưng đạo diễn không hề thông báo bất cứ điều gì trước đó nên Virtual vẫn để Chung nói những gì mình muốn và nhanh chóng tiếp tục cuộc phỏng vấn. Để chứng minh rằng tuyển thủ Chung đang tự độc thoại, hai bình luận viên đã chui xuống gầm bàn để giấu mặt trong khi Chung phát biểu.

  Mặc dù Blizzard đã xóa dữ liệu, một đoạn clip ngắn về buổi stream đang được chia sẻ trực tuyến. Trước khi Chung bắt đầu, Virtual xác nhận rằng anh ấy đã nói như sau: "OK, sau khi bạn nói tám từ, chúng tôi sẽ kết thúc cuộc trò chuyện. Chúng tôi sẽ không thảo luận gì thêm sau đó. Bạn có thể bắt đầu bất cứ khi nào. Trước tiên, chúng ta hãy cúi đầu đã."

  Nỗ lực dẫn dắt cuộc phỏng vấn trong khi cho phép tuyển thủ "tự do ngôn luận" của Virtual đã hoàn toàn thất bại. Virtual cho hay mình chỉ "hoàn thành công việc", sau đó đi ăn tối và hoàn toàn không biết rằng cuộc phỏng vấn ngắn trước đó sẽ tạo ra tranh cãi gay gắt như vậy.

  Gần một ngày sau, Blizzard Đài Loan liên lạc và đưa ra thông báo sa thải Virtual. Trong khoảng thời gian đó, Blizzard cũng công khai giải thích những quy tắc cụ thể mà Chung đã phá vỡ. Nhưng đối với Virtual và Mr. Yee, Blizzard thậm chí còn không đưa ra lý do sa thải họ.

  [​IMG]


  Virtual tiết lộ rằng anh ấy đã tranh luận với người quản lý tại Blizzard Đài Loan về quyết định sa thải và giải thích rằng anh ta "chỉ đang làm hoàn thành công việc" khiến Blizzard suy nghĩ lại về quyết định trước đó. Blizzard hứa đưa ra câu trả lời cho Virtual trong vòng 24 giờ.

  Virtual không phải là nhân viên của Blizzard Đài Loan nhưng là người ký kết độc lập được trả tiền để bình luận các giải đấu Hearthstone và đã làm ở vị trí caster trong khoảng ba năm. Virtual ban đầu là tuyển thủ Hearthstone chuyên nghiệp, anh thậm chí đã giành được chức vô địch All-Star năm 2017 với giải thưởng trị giá 20.000 đô la.

  Virtual giải thích việc ngừng hợp đồng với Blizzard có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bản thân. Khoảng 50 phần trăm thu nhập của anh này đến từ việc bình luận cho giải Grandmasters và các giải đấu Hearthstone châu Á khác. "Nếu bị cấm tham gia các giải đấu Hearthstone, đó sẽ là đòn chí mạng với tôi."

  Hiện tại, vai trò bình luận viên Hearthstone của Virtual và Mr. Yee vẫn chưa quyết định. Đây là tình huống bấp bênh cho người trong cuộc. Mặc dù vậy, Virtual nói rằng mình sẽ chấp nhận quyết định của Blizzard dù thế nào đi nữa. "Nếu họ vẫn quyết định sa thải tôi, tôi có thể chấp nhận điều đó. Nhưng tôi nghĩ mình đang làm tốt với công việc được giao. Người chiến thắng có quyền phát biểu những gì họ muốn trong cuộc phỏng vấn." Virtual chia sẻ "Tôi thực sự yêu Hearthstone, tựa game mang đến cho tôi rất nhiều kỷ niệm quý giá."

  Các thông tin liên quan sẽ được Gamehub cập nhật sớm nhất có thể. Mời các bạn đón đọc!Chia sẻ trang này

Tin mới nhất