Carry và support bóc mẽ lẫn nhau – câu chuyện muôn thủa

Khánh Ly
 1. Support và carry có thể coi là một cặp đôi hoàn hảo trong bất kỳ một trận chiến nào. Thế nhưng chính sự không ăn ý lẫn nhau khiến cho cặp đôi này luôn xảy ra mâu thuẫn, bóc mẽ lẫn nhau.

  Nếu như support thường được gọi là tướng hỗ trợ - một vị trí thầm lặng trong đội hình, thì carry lại được tôn vinh như một nhân vật tâm huyết của cả team. Thế nhưng cho dù có thầm lặng thì support vẫn là một vị trí không thể thiếu, và ngược lại, cho dù có kỹ năng cao đến đâu thì một mình carry cũng không thể chống chọi nổi đối thủ. Support và carry có thể coi là một cặp đôi hoàn hảo trong bất kỳ một trận chiến nào. Thế nhưng chính sự không ăn ý lẫn nhau khiến cho cặp đôi này luôn xảy ra mâu thuẫn, bóc mẽ lẫn nhau.

  [​IMG]


  Support luôn than vãn và cảm thấy bất công cho vị trí thầm lặng, mờ nhạt của mình, thắng thì chẳng ai nhớ đến nhưng hễ cứ thua thì sẽ bị “đè đầu cưỡi cổ”. Phận support quả thật không phải là một điều đơn giản, thậm chí là cực kỳ khó chịu. Một khi ai đó chấp nhận làm phận support thì người đó phải chịu khó hỗ trợ cho đồng đội và nén đi cái tôi muốn tỏa sáng của mình.

  [​IMG]


  Sau rất nhiều những than phiền của support dạng như “chúng tôi không giàu như carry”, xin hãy hỗ trợ chúng tôi”, “xin hãy tôn trọng và nhớ đến chúng tôi”…, các carry – nhân vật tâm huyết của cả team cũng phải lên tiếng gửi tâm thư đến các support. Không phải chỉ support mới bị ăn hành vô tội vạ, mà ngay cả đến carry cũng bị những thành phần support “đã không biết còn tỏ ra nguy hiểm” cay cú bóc mẽ trong khi “gần như chả làm gì sai”.

  [​IMG]


  “Thực sự thì thích đánh support với biết đánh nó khác nhau một trời một vực đấy các bạn ạ. Support nó là cái role quan trọng nhất, chứ không phải chúng tôi, vì chúng tôi xanh được hay không là ở các bạn và offlane đối phương thọt đến cỡ nào cũng là ở các bạn hết. Cho nên nếu các bạn đã đi support thì tôi xin các bạn biết đánh cho tôi nhờ”.

  “Tâm thư” của game thủ này còn liệt kê ra một loạt những thành phần chửi noob carry vô tội vạ như support lure ngu, support không biết roam, support không biết chọn vị trí… “Bỏ cái suy nghĩ chết thay là đúng đi, chọn vị trí mà đứng vào, không lại toàn chết đầu và biến thành cái ATM di động, đến lúc ấy thì đừng có than khổ vì thiếu tiền”.

  [​IMG]


  Dường như đây là một cuộc chiến không hề khoan nhượng, và cũng thật khó để phân xử ai đúng ai sai vì mỗi người đều có những lý lẽ riêng để đưa ra tranh luận. Ai chơi ở vị trí nào thì sẽ thấu hiểu nỗi khổ của vị trí đó hơn ai hết.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Thiết nghĩ để có một trận đấu hay và kết quả tốt, thì không chỉ cá nhân một người có thể làm nên chiến thắng. Như đã nói từ đầu, support cho dù chỉ là một vị trí tướng hỗ trợ thầm lặng nhưng không thể thiếu, cũng như carry cho dù có kỹ năng cao đến đâu thì cũng không thể chỉ dựa vào sức của riêng mình. Quan trọng nhất vẫn là sự phối hợp khéo léo, ăn ý giữa các thành viên. Bởi vậy thay vì đổ lỗi hay bóc mẽ lẫn nhau, carry và support cần gắn kết và hòa hợp với nhau nhiều hơn nữa nhé!Chia sẻ trang này

Tin mới nhất