Caption Rhino: Game "chuẩn Việt" hack não hay điên đảo kiểu Angry Bird

Ngô Hải Linh
 1. Không chỉ là kéo đẩy thông thường kiểu Angry Bird mà gameplay đạn bay cong theo vừa hay vừa khó như này thì khó tin được đây là tựa game “chuẩn Việt”.

  Cùng với xu hướng của thế giới, thị trường game mobile Việt Nam những năm gần đây liên tục tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên thống lĩnh thị trường đa phần là các game từ nhà phát triển nước ngoài, game du nhập trực tiếp từ thị trường nước ngoài hoặc game ngoại được Việt hóa. Lác đác vẫn có những tựa game “thuần Việt” tuy nhiên kỳ thực khó lòng chen chân hay khẳng định ngôi đầu chứ chưa xét đến điều làm nên kỳ tích như Flappy Bird với con số đáng ngưỡng mộ hơn 1 tỷ lượt tải đã đạt được trước đây.

  [​IMG]


  Dẫu vậy, có một thực tế phải công nhận là game mobile “chuẩn Việt” đang ngày càng phát triển, nảy nở và đơm bông, dần khẳng định sự cố gắng, tâm huyết và chất lượng nâng tầm của những nhà phát triển Việt. Về gameplay có thể mới hoàn toàn hoặc vận dụng một số lối chơi phổ biến quen thuộc, nội dung ít nhiều có thể lồng ghép các yếu tố thuần Việt hoặc hướng ra thị trường quốc tế, hình ảnh và đồ họa được đầu tư chăm chút, số lượng game Việt ra mắt thị trường ngày càng lớn và nhận được nhiều quan tâm, những điều đó cho thấy game Việt ngày một “làm nên chuyện”.

  [​IMG]


  Một trong những game Việt tiêu biểu hướng ra thị trường quốc tế phải kể đến cái tên Captain Rhino mới coóng vừa ra mắt gần đây đến từ Bigdeal Studio. Lấy lối chơi kiểu Angry Bird quen thuộc, Captain Rhino đưa người chơi vào không gian vũ trụ với nhiệm vụ kéo thả “quỹ đạo di chuyển” trên màn hình để đưa nhân vật chu du trong không gian và “ăn” các ngôi sao đồng thời tránh va chạm vào thiên thạch, hành tinh nếu không muốn game over.

  [​IMG]


  Tuy nhiên Captain Rhino sáng tạo và logic ở chỗ: Chính bởi lấy nền là không gian vũ trụ nên các đường di chuyển của nhân vật sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường không trọng lực, lực hút của các hành tinh nên thay vì đi theo đường thẳng thì sẽ lượn theo đường vòng cung. Vì vậy đòi hỏi người chơi tính toán chính xác quỹ đạo, lực và đường đi chính xác và khéo léo. Đây cũng là yếu tố “hack não” thú vị và mới lạ, hấp dẫn người chơi của Captain Rhino, chứ không hẳn copycat đơn giản, dễ chơi dễ chán như lầm tưởng.

  [​IMG]


  Phần nhìn trong game cũng được đầu tư chỉn chu. Lấy nhân vật trung tâm là nhân vật phi hành gia hà mã, các chi tiết hình ảnh về nhân vật, vũ trụ, hành tinh, phông nền được thiết kế khá tròn trịa, đáng yêu. Với lối chơi quen mà lạ, từ nội dung, phần nhìn hay cả ngôn ngữ có thể nói không mang đậm "nét Việt" cũng như đều toát lên cảm giác khá "Tây" khiến cho game thủ khó lòng mà tin được đây là sản phẩm của một nhà phát triển Việt.

  [​IMG]


  Captain Rhino nói riêng và game mobile Việt nói chung vẫn còn cả chặng đường dài phía trước để chinh phục cộng đồng game thủ nước nhà hay xa hơn là vươn tầm quốc tế. Dù vậy, với sự đầu tư thực sự, những game chất lượng như Captain Rhino cần và xứng đáng nhận được sự quan tâm và khẳng định vị thế hơn nữa trong lòng game thủ, bắt đầu từ chính thị trường quê nhà. Định hướng vươn tới thị trường quốc tế, hi vọng Captain Rhino có thể nối gót Flappy Bird, là tựa game "gốc Việt" khiến cả "Tây-Ta đều chơi và mê"!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất