Cảnh báo hành vi mạo danh OTA Network để lừa đảo chiếm đoạt Fanpage

Hard
 1. OTA Network – Đối tác độc quyền của Facebook Gaming tại Việt Nam, đang đấu tranh cực kỳ mạnh mẽ với hành vi giả mạo của nhiều cá nhân, tổ chức.

  Hoạt động từ 2018 nhưng OTA Network đã trở thành điểm đến tuyệt vời cho những Creator tài năng mong muốn phát triển sự nghiệp Livestream trên nền tảng Facebook Gaming. Những cái tên đầy sức nặng như ViruSs, Pewpew, Chim Sẻ Đi Nắng hay Nam Blue… chính là minh chứng hùng hồn cho sức ảnh hưởng của OTA Network đối với cộng đồng Creator.

  Tuy nhiên cũng chính vì những thành công ấy mà nhiều cá nhân đã mạo danh tên tuổi của OTA Network để trục lợi, thậm chí lừa đảo nhằm chiếm quyền kiểm soát Facebook cá nhân cũng như Fanpage. Thủ đoạn thường thấy của những kẻ lừa đảo này là sử dụng tài khoản Facebook để giả làm nhân viên OTA Network, sau đó phóng đại ra những chức danh không có thật như “hỗ trợ kiếm tiền” nhằm để qua mắt những người nhẹ dạ cả tin.

  Ví dụ gần đây nhất là một tài khoản Facebook có tên “Kiều Thiên Dung” với mô tả Profile là “Hỗ trợ kiếm tiền QC tại OTA Network”. Tuy nhiên theo xác nhận của anh Phạm Bá Duy – Giám đốc điều hành của OTA Network, thì trong đội ngũ của công ty không có bất cứ ai là Kiều Thiên Dung và thông tin mà tài khoản này đưa ra hoàn toàn là giả mạo.

  [​IMG]
  Tài khoản Kiều Thiên Dung mạo danh người của OTA Network.


  Tài khoản này cũng liên tục đăng tải thông tin về một sự kiện Offline không có thật diễn ra vào khoảng tháng 5 năm nay. Tuy nhiên hình ảnh lại được lấy từ sự kiện Creator Day của Facebook Gaming diễn ra từ tháng 6 năm ngoái. Hơn hết, vào thời điểm tháng 5 khi mà tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp thì OTA Network vẫn tuân thủ nghiêm ngặt quy định cấm tập trung đông người của Thủ Tướng Chính Phủ. Do đó không thể có chuyện một sự kiện Offline của OTA Network và Facebook Gaming lại được tổ chức vào thời điểm này.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Thậm chí tài khoản Kiều Thiên Dung còn lộng hành hơn khi lấy hình ảnh của một Creator từng tham gia OTA Network để mạo danh.


  Tuy nhiên tài khoản Kiều Thiên Dung không phải là trường hợp duy nhất, từng có rất nhiều tài khoản mạo danh khác nhau hoạt động với mục tiêu chiếm quyền quản lý Fanpage có số lượng Likes và Followers lớn. Một ví dụ điển hình là tài khoản có tên “Đỗ Thị Ánh Nguyệt” từng lừa đảo và chiếm quyền cả Fanpage lẫn Facebook cá nhân diễn ra gần đây. Tất cả cho thấy đây rất có thể là một nhóm cá nhân lừa đảo có hệ thống, chuyên nhằm vào những người muốn phát triển sự nghiệp Livestream và sáng tạo nội dung trên nền tảng Facebook Gaming.

  [​IMG]


  Hiểu được mối nguy hại to lớn mà những tài khoản mạo danh này có thể gây ra, OTA Network đã có những thông báo kịp thời đến cộng đồng thông qua trang Fanpage chính thức của mình. Ở đó, đại diện của OTA Network khẳng định hiện tại OTA Network chỉ có 2 chương trình chính là Facebook Gaming Creator (OTA Network)OTA Plus. Ngoài 2 chương trình này, OTA Network không có bất cứ chương trình hỗ trợ kiếm tiền nào khác dành cho Creator. Song song với đó, OTA Network cũng xác nhận 3 kênh thông tin chính thức bao gồm:​

  [​IMG]


  Với không gian mạng xã hội đang dần trở nên phức tạp và những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi hơn, thì việc cẩn trọng trước những tài khoản Facebook không được xác minh là điều vô cùng quan trọng. Hãy luôn tỉnh táo trước những “mồi nhử” che đậy bởi vỏ bọc đầy ngon ngọt mà những kẻ lừa đảo như trê vẽ ra, và hãy báo ngay cho đội ngũ OTA Network trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất