Cân đo đong đếm ưu khuyết điểm của Hearthstone và Shadowverse (Phần 1)

Phiêu Vũ
 1. Hãy cùng Gamehub so sánh ưu khuyết của Hearthstone và Shadowverse - hai tựa game đang thống trị thể loại CCG (game đấu bài).

  Như thông tin chúng tôi đã đưa, trong năm 2016, Hearthstone đã thu về 395 triệu đô cho Blizzard. Còn Shadowverse, tuy sinh sau đẻ muộn (phát hành tháng 6/2016), nhưng cũng kịp thu về 100 triệu đô và đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng “thu nhập” của dòng game đấu bài. Có thể nói không ngoa, rằng đây chính là 2 tựa game hay nhất của thể loại CCG vào thời điểm hiện tại. Hãy cùng Gamehub có một cái nhìn sâu sắc hơn về ưu và khuyết của 2 tựa game này.

  1 - Đồ họa:

  Dễ dàng thấy được, đồ họa của Hearthstone được thiết kế theo phong cách truyện tranh phương Tây, với những đường nét có phần thiên về tả thực. Trong khi đó, đồ họa của Shadowverse có thể ví như những quyển manga Nhật Bản, đẹp long lanh một cách mộng ảo.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Sẽ khó mà so sánh được ai trong số cả 2 giành được sự ưu ái nhiều hơn, bởi lẽ thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Tuy Shadowverse được thiết kế tỉ mỉ hơn ở những chi tiết nhỏ, nhưng như vậy là chưa đủ để tựa game của CyGames (NSX của Shadowverse) giành được chiến thắng .

  Một kết quả hòa sẽ là xứng đáng cho đồ họa của hai game..

  2 - Cốt truyện:

  Hãy khoan phán định chiến thắng một cách lập tức cho tựa game của Bizzard. Đúng vậy, Warcraft 3 sở hữu một cốt truyện hào hùng mà có lẽ hiếm tựa game nào trên thế giới có thể so sánh. Tuy nhiên, hai đối thủ ở đây là Shadowverse và Hearthstone, chứ không phải Shadowverse và Warcraft 3.

  [​IMG]
  Nếu chỉ chơi Hearthstone mà chưa chơi Warcraft 3 thì ai biết "thanh niên" này hổ báo đến nhường nào?


  Xét một cách khách quan, có thể nói rằng Hearthstone không có cốt truyện. Nếu chưa từng chơi Warcraft 3 hay World of Warcraft, bạn sẽ không thể hiểu được nguồn gốc của các Hero trong Hearthstone. Ngược lại, với Shadowverse, vì là một tựa game mới hoàn toàn, nên CyGames đã đầu tư rất chi tiết vào vấn đề này. Mỗi Hero trong Shadowverse đều có một cốt truyện riêng được kể trong phần Story, và chúng được kết nối với nhau một cách chặt chẽ.

  [​IMG]
  Câu chuyện về Luna và cha mẹ cô bé (2 bộ xương phía sau) chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mủi lòng


  Tuy có thể làm mất lòng các fan của Hearthstone, nhưng người viết sẽ phán định một chiến thắng cho Shadowverse ở lĩnh vực cốt truyện.

  3 - Giá thành (của các lá bài):

  Giá cả của các tấm bài đang dần trở thành một vấn đề không nhỏ đối với cộng đồng game thủ Hearthstone. Có hai nguyên do cho vấn đề này, thứ nhất là việc Blizzard hủy bỏ chế độ “Adventure”, vốn là một nguồn thu nhập bài mới chính yếu của các game thủ. Thay vào đó, họ sẽ cho ra mắt 3 phiên bản mở rộng trong năm nay, mỗi bản chứa khoảng 130 lá bài. Theo tính toán của các nhà phân tích, người chơi sẽ mất gần 700 đô (tương đương gần 16 triệu VNĐ) để thu thập tầm 90% những lá bài này.

  [​IMG]
  Phiên bản mới nhất "hành trình đến vùng đất khủng long" của Hearthstone

  Một nguyên do khác khiến giá thành của các lá bài trở thành vấn đề với game thủ thế giới, đó là việc Blizzard đã quyết định tăng giá ở những khu vực ngoài Mỹ. Cụ thể, để mua hai pack (gồm 5 lá bài) mới ở một số khu vực như Châu Phi, Châu Âu hay Trung Đông, giá cả sẽ tăng khoảng 30%. May mắn làm sao, Việt Nam không nằm trong số các quốc gia này.

  Còn với Shadowverse, tình hình giá cả cũng không khá hơn là bao. CyGames (NSX Shadowverse) hứa hẹn sẽ cho ra mắt một bản mở rộng gồm 105 lá bài mỗi 3 tháng. Thêm vào đó, họ cũng vừa tăng giá bán gói thẻ bài ở Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Theo ước tính, người chơi sẽ mất khoảng 800 đô (tương đương 18 triệu VNĐ) để thu thập 90% tổng số là bài sẽ được ra mắt trong năm 2017.

  [​IMG]
  Thần Zeus xuất hiện trong Shadowverse và mang đến giông tố


  Tuy nhiên, vẫn còn một tin mừng cho những game thủ muốn đến với Shadowverse, đó là việc CyGames vốn nổi tiếng là một hãng game hào phóng. Cụ thể, họ thường tặng cho người chơi những món quà đắt giá thông qua hệ thống thành tựu, điểm thưởng, đấu trường hay nhiệm vụ hàng ngày... Theo những chia sẻ từ game thủ, họ có thể thu được gần 100 gói bài miễn phí chỉ trong vài ngày đầu, và thế là quá đủ để bắt đầu cuộc chơi ở Shadowverse mà không cần tốn một xu nào.

  [​IMG]
  Tâm sự của 2 game thủ (trong đó có 1 đến từ Việt Nam) về sự hào phóng của Shadowverse với người mới


  Kết quả, khi so sánh Hearthstone và Shadowverse về mặt giá thành, dễ thấy tựa game sinh sau để muộn của CyGames sẽ rẻ và thân thiện với người chơi mới ở giai đoạn đầu. Còn với các game thủ kỳ cựu, thì Hearthstone sẽ rẻ hơn nếu tiếp tục chơi trong thời gian dài.

  Nếu bạn là một người chơi mới, bạn sẽ chọn tựa game nào, Hearthstone hay Shadowverse?
  Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Cộng đồng và Tính cân bằng khi tham gia 2 tựa game này.​


  Để tải game, vui lòng truy cập:

  Hearthstone:
  Appstore : https://itunes.apple.com/app/hearthstone-heroes-warcraft/id625257520?ls=1&mt=8
  Google Play Store : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.blizzard.wtcg.hearthstone

  Shadowverse:
  Appstore: https://itunes.apple.com/us/app/shadowverse/id1091512762?mt=8
  Google Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cygames.Shadowverse


  PV


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất