Cẩm nang tân thủ Nhất Mộng Giang Hồ VNG - Những kiến thức cơ bản không thể bỏ qua

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Nhất Mộng Giang Hồ VNG là tựa game với lối chơi phong phú, phức tạp, và cần đào sâu nghiên cứu để có thể trở thành “pro”.

  Ra mắt vào 11/10 vừa qua, Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã tạo nên một cơn địa chấn trong cộng đồng game thủ đam mê kiếm hiệp, khi mang đến một thế giới võ hiệp thực thụ với muôn vàn chi tiết có thể khám phá. Đặc biệt, với một gameplay sâu rộng, dù lựa chọn cách chơi thế nào, game thủ đều sẽ tìm được cho mình một chỗ đứng trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG.

  [​IMG]


  Tất nhiên, đứng trước một thế giới võ hiệp rộng lớn và có chiều sâu như vậy, nhiều tân thủ sẽ cảm thấy bỡ ngỡ không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây, người viết sẽ điểm qua những chi tiết cần chú ý để một newbie từng bước một “dương danh” trong chốn giang hồ.

  Lựa chọn môn phái

  Môn phái tốt nhất vẫn nên chọn theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên, có một vài gợi ý nho nhỏ để người chơi có thể chọn phái dựa theo “mức độ đầu tư” đối với game về cả 2 phương diện thời gian và tiền bạc.

  [​IMG]
  • Không nên chọn Ám Hương và Võ Đang nếu không xác định đầu tư tiền bạc, vì đây là 2 phái có khả năng gây sát thương lớn, nếu chỉ cày chay sẽ không phát huy được hiệu quả đầy đủ
  • Thiếu Lâm, Vân Mộng, Thương Hải là lựa chọn hàng đầu cho những người có thích cày chay, vì luôn luôn hữu dụng trong mọi tình huống, nhất là Thiếu Lâm với sở trường tank và Vân Mộng chuyên về hồi máu. Tất nhiên, 3 phái này khi nạp cũng rất mạnh, đặc biệt là Thương Hải.
  • Hoa Sơn và Thái Âm là 2 phái cần nhiều kỹ năng về mặt thao tác để có thể khuấy đảo giang hồ, nên dù nạp mà không đầu tư thời gian để nghiên cứu cũng rất khó để thuần thục. Hoa Sơn cũng đặc biệt hữu dụng khi đi phó bản nhờ khả năng “lốc” phá Chân khí.

  Quà Tân Thủ

  Nhiều người sẽ thấy phản cảm khi nhắc đến chuyện nạp tiền chơi game, nhưng hãy nhớ rằng, con số 20 nghìn VNĐ nhỏ bé mà bạn bỏ ra sẽ nhận được những lợi ích cực lớn trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG. Ngoài một bộ thời trang đẹp mắt trong 7 ngày, gói Tân Thủ của VNG còn tặng người chơi một món vũ khí Cửu Ca và nguyên liệu để nâng vũ khí lên 60. Phải biết, món vũ khí này hoàn toàn có thể theo người chơi tới khi “bạc đầu”, chứ không phải chỉ dùng được vài cấp đầu rồi vứt xó như nhiều tựa game khác.

  [​IMG]


  Hãy nhớ, một chút đầu tư nho nhỏ vào gói Tân Thủ sẽ giúp bạn rất lớn trong bước đường hành hiệp lâu dài.

  Đầu tư đúng trang bị

  Trừ đồ Cửu Ca, chỉ nên đầu tư vào các loại trang bị cấp 70 vì chúng có giá trị sử dụng lâu dài và có thể nâng cấp trong tương lai. Trang bị cấp 80 có thể có chỉ số cao hơn trong một thời điểm nhất định, nhưng về sau chắc chắn sẽ yếu hơn trang bị cấp 70. Trước cấp 70, không nên đầu tư vào trang bị, nhặt được gì dùng cái đó. Đồ 70 có thể chia làm 2 loại.

  [​IMG]
  • Đồ PvP: Thu được từ các hoạt động PvP, bao gồm Hoa Sơn Luận Kiếm, Thiên Hạ Hội Võ, chiến trường… Đồ PvP tăng nhiều máu và có các chỉ số có lợi khi chiến đấu với người chơi khác. Khuyết điểm là sát thương không cao (so với đồ PvE).
  • Đồ PvE: Thu được từ phó bản hoặc mua trên shop bằng Ngân Phiếu hoặc Bạc. Theo lời khuyên từ các cao thủ, đồ mua trên Chợ Ngân Phiếu sẽ có dòng Cực với chỉ số tốt và có lời hơn khi nâng cấp trong tương lai. Đồ PvE có sát thương cao, ngoại hình đẹp, nhưng máu thì khá mỏng.

  Cả 2 loại trang bị trên, tất nhiên, đều không thể sánh được với đồ Cửu Ca cả về mặt chỉ số lẫn ngoại hình. Nhưng đồ Cửu Ca tối đa chỉ có 7 món, bao gồm vũ khí và 6 loại giáp, nên vẫn cần các đồ khác để bù đắp. Vũ khí Cửu Ca chỉ có thể thu được từ gói Tân Thủ nói trên. 6 loại giáp cần phải thu thập nguyên liệu để chế, rất vất vả và đắt đỏ. Người chơi hệ “cày chay” có thể chỉ tập trung vào vũ khí, còn lại dùng đồ PvP và PvE cũng không hề yếu.

  Một số lời khuyên hữu ích

  Khi chưa quen với Nhất Mộng Giang Hồ VNG, nhiều người chơi mới sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, thấy gì cũng hay ho mới lạ, dẫn đến tiêu xài vào những thứ không đáng mà lực chiến lại không tăng. Dưới đây là vài lời khuyên:

  [​IMG]
  Bồi Nguyên không nên tăng đều
  • Bồi Nguyên không nên tăng đều. Mỗi phái có một ưu khuyết điểm riêng, bị ảnh hưởng bởi chỉ số khác nhau. Hãy tập trung tăng vào những thứ tạo nên thương hiệu cho môn phái. Nếu tăng đều sẽ rất tốn kém mà không mang lại hiệu quả cao.
  • Ngược lại, không nên dồn hết Cường Hóa vào một trang bị mà hãy tăng đều, vì mỗi lần tăng đều mang đến nhiều lợi ích. Nếu chỉ tăng một món trang bị, hiệu quả sẽ kém hơn nhiều.
  • Chỉ nên đầu tư vào Tẩy Luyện sau khi đạt cấp 130, vì khi đó mới mở được tối đa các dòng chỉ số. Tẩy Luyện trước đó vừa tốn tiền lại vừa mất công, có thể tập trung vào những thứ khác.

  Lời khuyên cuối cùng dành cho game thủ, đó là đừng ngại gia nhập vào các bang hội trong game hoặc trong group để hỏi han, sẽ luôn có những cao thủ tốt bụng trả lời bạn. Chỉ cần chịu tìm hiểu, thế giới của Nhất Mộng Giang Hồ VNG sẽ trở nên vô cùng thú vị, hoàn toàn xứng danh tuyệt phẩm kiếm hiệp 2021.

  Ngay từ bây giờ, người chơi có thể truy cập theo những đường link dưới đây để có thêm thông tin:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất