Cẩm nang sống sót dành cho người mới chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 4 phiếu
 1. Những hướng dẫn cơ bản nhất để người mới chơi có thể sinh tồn trong PlayerUnknown’s Battlegrounds.


  PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là tựa game bắn súng sinh tồn của Bluehold Studio vừa ra mắt cách đây không lâu. Khi tham gia, người chơi sẽ phải chiến đấu để trở thành kẻ sống sót cuối cùng trên một hòn đảo với 99 người chơi khác.

  [​IMG]

  Sinh tồn trong hoàn cảnh ấy là không hề đơn giản. Dưới đây, Gamehub sẽ cung cấp cho người đọc một quyển “cẩm nang sống sót” với những thông tin và hướng dẫn cơ bản nhất về sân chơi khốc liệt nhưng đầy kích thích của PUBG.

  1. Luôn sẵn sàng để thua


  [​IMG]

  Có một thực tế là, bạn sẽ thua nhiều hơn thắng khi chơi PUBG. Tất nhiên rồi, vì tại đây, bạn sẽ phải chiến đấu với 99 kẻ khác để có thể sinh tồn. Đó chắc chắn là một điều không dễ dàng, nên đừng nản lòng nếu thua tan nát trong ngày đầu tiên và cả những ngày tiếp theo.

  2. Đừng vội chơi theo nhóm

  [​IMG]


  Có 3 cách chơi cơ bản trong PUBG là chơi đơn, ghép nhóm bất kỳ và lập nhóm với bạn bè. Một nhóm trong game được gọi là squad với 4 thành viên. Nếu đang bắt cặp với bạn bè, thì hãy cứ tiếp tục, vì có người chơi cùng bao giờ cũng vui hơn. Tuy nhiên, nếu đang “solo”, thì Gamehub khuyến khích bạn nên chơi đơn trước khi bắt cặp bất kỳ với người khác. Cố gắng “sống sót” một mình sẽ giúp bạn hiểu về game nhanh hơn là chơi cùng những người mà mình không quen.

  3. Mute chat voice
  PUBG hỗ trợ chế độ “chat voice”, tuy nhiên điều này đôi lúc sẽ gây ra sự phiền nhiều vì những kẻ khác sẽ không ngừng “trash-talk” hoặc chửi rủa. Trong trường hợp đó, hãy mute (tắt âm) bằng cách bấm Ctrl T.

  4. Chọn vị trí thả dù thông minh
  Trước mỗi game đấu, bạn sẽ được nhảy dù xuống bất kỳ đâu trên một hòn đảo lớn. Bấm M để mở bản đồ và chuột phải để chọn vị trí nhảy. Hãy lựa chọn sao cho hợp lý để có thể sinh tồn giữa 99 kẻ thù.

  Lưu ý, khu trung tâm (nhiều nhà cửa sầm uất) sẽ có nhiều trang bị để nhặt (súng ống, đạn dược) nhưng kèm theo đó là nhiều kẻ thù. Với người mới, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các ngôi làng nhỏ để “hạ cánh”.

  [​IMG]


  Trong trường hợp có kẻ địch nhảy cùng địa điểm với mình, hãy hướng đầu xuống đất và bấm phím W để hạ cánh nhanh hơn. Như vậy, bạn sẽ có lợi thế về tốc độ để có thời gian trang bị vũ khí cũng như phục kích kẻ thù.

  5. Nhặt đồ
  Có rất nhiều loại đồ trong PUBG, nhưng hãy chỉ tập trung vào 5 thứ cần thiết giúp bạn sống sót, đó là Vũ khí, Áo giáp (mũ bảo hiểm, áo chống đạn), Đạn dược, Ba lô cùng Dược phẩm. Cách đơn giản nhất để nhặt đồ là bấm phím F. Tuy nhiên, để nhặt nhanh hơn, hãy mở inventory của bạn ra rồi dùng chuột phải để kéo thả và trang bị đồ từ menu “ground” bên trái.

  [​IMG]


  Lưu ý, bạn sẽ cần Ba lô để mang được nhiều đồ hơn. Ngoài ra, nên phân biệt mũ bảo hiểm (helmet) và nón (hat). Nón chỉ đội cho đẹp và không có tác dụng chống đạn.

  6. Phân biệt các loại giáp
  Chỉ áo chống đạn và mũ bảo hiểm mới có tác dụng bảo vệ bạn trước loạt đạn của kẻ thù. Chất lượng của chúng chia thành 3 level.

  Đối với áo chống đạn, mỗi level tăng lên sẽ đỡ cho bạn một phát đạn vào ngực ở cự ly gần mà không phải “nằm xuống”.

  [​IMG]


  Level của mũ có sự khác biệt đôi chút. Ở level 1 và 2, mũ sẽ không có tác dụng nếu bạn bị bắn vào đầu ở cự ly gần. Chỉ có mũ level 3 mới giúp bạn sống sót trong trường hợp đó. Còn ở khoảng cách xa, level càng cao mũ càng đỡ đạn (vào đầu) tốt hơn.

  7. Vũ khí

  [​IMG]


  Vũ khí chủ yếu trong PUBG là súng ống. Có vô số loại súng khác nhau trong game, và bạn buộc phải tự tìm hiểu xem loại nào thích hợp nhất với bản thân. Nếu có kinh nghiệm trong các tựa game bắn súng khác, thì điều này hẳn sẽ không làm khó được bạn. Dẫu sao, chúng cũng đều có nguồn gốc từ ngoài đời.

  8. Dược phẩm
  Dược phẩm là tên gọi chung của các loại đồ nghề giúp nhân vật của bạn hồi máu, ví dụ như Bandage, First Aid Kit, Med Kit… Hãy mang theo chúng càng nhiều càng tốt.

  [​IMG]


  Ngoài ra, còn hai loại thực phẩm/dược phẩm cũng có tác dụng tương tự, đó là Energy Drink (nước tăng lực) và Painkiller (thuốc giảm đau). Sau khi uống, HP của nhân vật sẽ được phục hồi từ từ. Đừng bao giờ bỏ qua nếu nhìn thấy.

  9. Những vòng tròn chết chóc
  Sau khi game bắt đầu, nếu bấm M, bạn sẽ nhìn thấy một vòng tròn màu trắng lớn trên bản đồ. Đó là khu vực mà bạn phải ở trong. Theo thời gian, vòng tròn ấy sẽ dần dần thu hẹp lại, cho đến khi xuất hiện một vòng khác màu xanh bên trong nó. Bạn buộc phải ở trong phạm vi của vòng xanh đó, nếu không muốn bị rút máu tới chết.

  [​IMG]


  Ngoài ra, trên bản đồ thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một vòng tròn màu đỏ, nơi sẽ bị đánh bom và ngập chìm trong lửa. Né nó ra là cách tốt nhất. Còn nếu đang ở trong và không thoát ra kịp, hãy kiếm một căn nhà và nấp thật kỹ.

  10. Những gói hàng cứu trợ

  [​IMG]


  Thỉnh thoảng, máy bay sẽ bay qua và thả xuống các gói hàng cứu trợ, bao gồm các loại vũ khí có hỏa lực mạnh như AWM (súng ngắm) hay Tommy Gun. Đừng chạy thẳng về phía gói hàng và nhặt đồ trong sung sướng, vì bạn nhìn thấy nghĩa là kẻ thù cũng nhìn thấy. Hãy cẩn trọng khi tiếp cận để đề phòng bị đánh lén. Tất nhiên, nếu nó ở gần bạn, thì hãy nhặt thật nhanh rồi chuồn thật lẹ.

  11. Cách để chiến thắng
  Hãy tuân thủ theo 3 quy tắc sau nếu muốn giành chiến thắng.
  Thứ nhất, quan sát. Đừng bao giờ di chuyển mà chỉ nhìn về phía trước. Hãy luôn quan sát xung quanh bằng cách bấm Alt và xoay chuột. Đừng để rơi vào cảnh bị bắn lén sau lưng mà không hề hay biết.

  Thứ hai, bỏ chạy khi cần thiết. Nếu chạy được, hãy cứ chạy. Đây là tựa game bắn súng sinh tồn. Bắn súng chỉ là một phần, sinh tồn mới là điều quan trọng. Nếu chỉ muốn xả đạn cho thỏa thích, CS:GO sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

  [​IMG]


  Thứ ba, ẩn nấp và chờ đợi. Cách tốt nhất để giành chiến thắng trong PUBG là tìm chỗ nấp và đợi cho đến khi số kẻ địch giảm dần. Tất nhiên, vì sự tồn tại của vòng tròn xanh, nên không ai có thể nấp yên một chỗ trong suốt cả game được cả. Bởi vậy, ẩn nấp là một nghệ thuật, và bạn phải là một nghệ sĩ đại tài nếu muốn giành chiến thắng.

  12. Bình tĩnh đến phút cuối cùng
  Nếu bạn may mắn, bạn sẽ đợi/nấp được cho đến khi chỉ còn vài người sống sót. Đừng mừng vội, vì đây mới là lúc sinh mạng và chiến thắng của bạn dễ bị tước đoạt đi nhất. Vậy nên, hãy nhường phần “mất bình tĩnh” cho kẻ thù của mình, và chỉ ăn mừng khi đã thực sự giành được chiến thắng.

  13. Chơi theo cách của mình

  [​IMG]


  Chỉ áp dụng bước 2 và 3 phần 11 nếu bạn cảm thấy mình thích hợp với lối chơi ấy. Còn nếu không, hãy cứ chơi theo cách mà bạn muốn. Dẫu sao, chiến thắng thì quan trọng đấy, nhưng ẩn nấp và bỏ chạy cả ngày thì không phải ai cũng cảm thấy vui.

  Chúc mừng bạn đã đọc xong “Cẩm nang sống sót”. Hy vọng bạn sẽ trở thành người chiến thắng cuối cùng trong PUBG vào một ngày gần đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất