Call of Duty: Modern Warfare - Hàng “hịn" chưa ra hàng lậu đã hoành hành với giá cắt cổ

Dương Thị Lan
 1. Ngay trước giờ G, bản lậu Call of Duty: Modern Warfare đã xuất hiện và ngang nhiên rao bán trên mạng với giá cắt cổ.

  Call of Duty: Modern Warfare dự kiến phát hành vào 25/10 tới đây, hứa hẹn sẽ là bom tấn FPS cực đỉnh năm 2019. Dù đã lên kế hoạch rất kỹ càng để chuẩn bị cho màn ra mắt hoành tráng sắp tới nhưng mọi chuyện có vẻ không được suôn sẻ như Activision và Infinity Ward vẫn mong đợi. Ngoài cú “phốt” khá lớn xoay quanh cơ chế Loot Box - bị xem như công cụ “hút máu” hữu hiệu thì mới đây một số bản lậu, không rõ vì lý do gì, đã xuất hiện trên mạng, thậm chí nó còn được ngang nhiên rao bán với giá đắt cắt cổ.

  [​IMG]


  Được biết, “VonGarcon” chính là nickname đã đăng tải bức ảnh giới thiệu 7 đĩa game lậu cho PS4 mà anh ta đang sở hữu và rao bán với giá 250 đô (hơn 5 triệu đồng) cho mỗi bản. Mặc dù phiên bản PS4 sẽ đi kèm với chế độ Spec Ops Survival độc quyền nhưng đặt trong hoàn cảnh chỉ còn vẻn vẹn 4 ngày nữa là đến ngày phát hành chính thức, 250 đô quả thực là mức giá “trên trời”. Hơn nữa, mặc dù VonGarcon khẳng định đĩa game anh ta bán sẽ hoạt động bình thường, chẳng có gì có thể đảm bảo điều đó được, không khéo lại tiền mất tật mang.

  [​IMG]


  Hiện tại, VonGarcon đã gỡ bỏ tất cả hình ảnh và bài viết liên quan trên các trang mạng xã hội. Lý do thì có 2 giả thuyết được đưa ra, một là anh ta đã bị Activision sờ gáy và buộc phải xóa bài viết, hai là anh ta đã bán hết 7 bản game lậu của mình. Chia sẻ trên Twitter, VonGarcon cho biết anh ta mua 7 đĩa game lậu này từ một “người nhà” và tại sao “người nhà” này lại có chúng thì anh ta cũng chẳng biết.

  Từ ảnh chụp bị rò rỉ, IGN xác nhận rằng mã vạch trên đĩa lậu đó là của một nhà bán lẻ nào đó. Có thể nhà phát triển đã cung cấp sớm các đĩa game cho các nhà bán lẻ để phát hành game cho kịp giờ. Đến bây giờ, dù thời điểm phát hành đã rất cận kề nhưng Activision vẫn khá kín tiếng trong việc tiết lộ thêm nội dung game. Vì vậy, nếu phát hiện việc làm này của VonGarcon, hãng chắc chắn sẽ không để yên.

  [​IMG]


  Trả 250 đô cho một tựa game sắp phát hành như Call of Duty: Modern Warfare có lẽ hơi điên rồ nhưng với những fan cuồng thì chẳng có gì là không thể. Tuy nhiên, nhưng đã nói ở trên, không có gì đảm bảo những đĩa lậu này có thể hoạt động tốt nên chỉ còn vài ngày nữa thôi, chúng ta hãy kiên nhẫn chờ đợi. Lúc đó, chúng ta vừa được chơi game chính chủ vừa không bị “bắt chẹt” giá như bây giờ. Call of Duty: Modern Warfare dự kiến phát hành vào 25/10 tới đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất