Call of Duty: Mobile VN đang cực kỳ mạnh tay đối với thành phần Hack/Cheat

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 2 phiếu
 1. Call of Duty: Mobile VN cũng như bao tựa game khác sẽ cam kết xử phạt cực kỳ mạnh tay đối với Hacker.

  Hack/Cheat luôn là vấn nạn đau đầu với các sản phẩm game, đặc biệt là những cái tên nổi tiếng thu hút một số lượng lớn cộng đồng game thủ. Call of Duty: Mobile cũng không nằm ngoài quy luật ấy sau khi trở thành tựa Game Mobile có tốc độ tăng trưởng vào hàng nhất trong lịch sử thế giới ảo. Chào sân thị trường Việt Nam với tên chính thức Call of Duty: Mobile VN, tựa game cũng bắt đầu trở thành mục tiêu của những thành phần thiếu ý thức sử dụng Hack/Cheat.

  Nhưng gần như ngay lập tức, những hành vi này được chặn đựng và xử phạt bởi rất nhiều cách thức khác nhau của nhà phát hành. Bằng các cổng truy cập vô cùng dễ dàng, Call of Duty: Mobile VN giúp game thủ có thể báo cáo ngay lập tức những thành phần Hack/Cheat hay thậm chí là hành vi xấu đến bộ phận an ninh game.

  [​IMG]


  Bức tường lửa này được thiết lập đầu tiên bằng tính năng tố cáo chuyên sâu bên trong Call of Duty: Mobile VN. Với tính năng này bạn không chỉ có thể báo cáo những hành vi gian lận trong game mà còn cả những hành vi phá game, treo máy hay chửi bới xúc phạm người khác. Điều thú vị là game thủ có thể để lại lời nhắn, cho phép mô tả chính xác hơn báo cáo của mình.

  [​IMG]


  Tính năng này tiếp tục được hỗ trợ cao hơn nữa bởi phần Lịch Sử trong game, cho phép người chơi xem lại trận đấu của mình và từ đó đánh giá chính xác hơn hành vi Hack/Cheat của người chơi khác. Đặc điểm này thật ra cực kỳ hữu dụng khi cho phép game thủ nếu vô tình có quên tố cáo ở phần kết quả trận đấu thì vẫn có thể quay lại để hoàn thành.

  [​IMG]


  Tuy nhiên lớp chống Hack/Cheat của Call of Duty: Mobile VN vẫn chưa dừng lại ở đây khi nhà phát hành VNG còn chép game thủ thực hiện một biểu mẫu chi tiết việc tố cáo hành vi Hack/Cheat (Để tố cáo, bạn có thể bắt đầu TẠI ĐÂY). Ở đó bạn có thể thông báo chi tiết về UID, tên nhân vật, ngày giờ trận đấu, hình ảnh trận đấu và tất cả những thông tin liên quan. Nếu cá nhân bị nghi ngờ quả thật sử dụng công cụ bẩn, chắc chắn hắn sẽ bị tóm gọn và xử phạt đích đáng.

  Về mức xử phạt, với những hành vi nặng nhẹ khác nhau mà người vi phạm có thể bị cấm chat, cấm chơi, cấm tạm thời trong bảng xếp hạng và thậm chí là cấm tài khoản 10 năm. Kết quả của quá trình này là việc công bố danh sách những tài khoản Hack/Cheat này một cách minh bạch nhất đến với mọi người thông qua các trang mạng xã hội và cổng thông tin chính thức của Call of Duty: Mobile VN. Danh sách những tài khoản bị "trảm" cũng liên tục được cập nhật theo thời gian, giúp cộng đồng game thủ có thể an tâm trải nghiệm game.

  [​IMG]


  Phản ứng của cộng đồng là khá tích cực về vấn đề này khi nỗi niềm đau đáu của game thủ luôn là làm sao có một sân chơi công bằng nhất. Nhiều người cũng không ngần ngại comment luôn trong những bài đăng thông báo trên Fanpage Call of Duty: Mobile VN, tố cáo trực tiếp qua những hình ảnh hay video quay lại. Song song với đó, họ cũng tán dương những nỗ lực trong việc chống Hack/Cheat của Call of Duty: Mobile VN và lên tiếng ủng hộ tiếp tục chiến dịch càn quét Hacker khỏi game.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Những hình ảnh này thể hiện khẳng định thái độ không khoan nhượng và cách xử lý thẳng tay của nhà phát hành VNG đối với thành phần Hack/Cheat, đảm bảo một tựa game công bằng, một sân chơi lành mạnh và một môi trường mà kỹ năng thực chất của người chơi được đẩy lên cao nhất. Hy vọng với sự nỗ lực của nhà phát hành cùng với game thủ trong cuộc chiến chống gian lận trường kỳ này, Call of Duty: Mobile VN có thể tiếp tục trở thành một môi trường game trong sạch và công bằng nhất.

  Call of Duty: Mobile VN hiện đang là tựa game FPS có đông người chơi nhất hiện nay trên nền tảng di động. Nếu quan tâm, bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ sau để biết thêm về tựa game:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất