Call of Duty: Mobile được Garena mở cửa tại Malaysia, bao giờ tới Việt Nam?

Hard
 1. Call of Duty Mobile đang là tựa game được săn đón trên thị trường di động nhất hiện nay và những động thái đầu tiên từ Garena đã xuất hiện.

  Nói không quá khi sau PUBG Mobile, Call of Duty Mobile đang là siêu phẩm tiếp theo được săn đón trên nền tảng di động. Đồ họa khủng, chế độ chơi đa dạng và trên hết khả năng hỗ trợ Battle Royale hoàn chỉnh, chính là những khía cạnh thu hút mạnh mẽ game thủ đến với Call of Duty Mobile. Tuy nhiên đứa con cưng của Tencent vẫn đang hết sức úp mở về ngày cập bến, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á sau khi những thông tin đầu tiên đã xuất hiện xoay quanh cái tên Garena.

  [​IMG]


  Như GameHub đưa tin trước đây, Garena dường như đã đạt được thỏa thuận trong việc mang Call of Duty Mobile đến thị trường Đông Nam Á và Đài Loan. Cụ thể trong lễ ký kết vào hồi đầu tháng 4, Activision và Tencent đã trao quyền phát hành cho Garena ở các quốc gia Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia và Thái Lan, chính thức xác nhận game sẽ chào sân ở những khu vực này.

  [​IMG]


  Nay sau một thời gian thử nghiệm, Call of Duty Mobile đã được Garena mở cửa đăng ký sớm tại thị trường Malaysia, bắt đầu cho chuỗi hoạt động của tựa game FPS tại Đông Nam Á. Nhiều game thủ Việt Nam khi hay tin cũng dần đặt niềm tin về một ngày nào đó Call of Duty Mobile sẽ chính thức đặt chân lên mảnh đất hình chữ S... Nhưng trong lễ ký kết thì chúng ta lại không nằm trong danh sách các nước được đề cập đến.


  Trên thực tế thì khả năng Call of Duty Mobile về Việt Nam vẫn khá là mờ mịt, một phần đến từ trường hợp của Ring of Elysium - Một tựa game khác của Tencent được phát hành bởi Garena. Theo đó Garena chỉ mang Ring of Elysium về 2 quốc gia là Indonesia và Thái Lan vào đầu năm 2018, trong khi bỏ qua hoàn toàn phần còn lại như Việt Nam, Phillipines, Singapore hay Malaysia. Khi Ring of Elysium chào sân trên Steam, tựa game này cũng khóa IP Việt Nam, không cho phép game thủ chúng ta có thể truy cập vào trang game. Chỉ cho đến thời gian gần đây, tức khoảng hơn 1 năm sau ngày lộ diện chính thức, Ring of Elysium mới thật sự mở khóa cho Việt Nam trên hệ thống Steam.

  [​IMG]


  Điều này cho thấy mặc dù Garena đã phát hành tựa game nào đó ở Đông Nam Á không có nghĩa là họ cũng sẽ mang về Việt Nam. Lập luận này khiến một số game thủ lo lắng rằng trong tương lai mình sẽ phải liên tục Fake IP và chịu một đường truyền không ổn định để có thể trải nghiệm Call of Duty Mobile.

  Tuy nhiên không ai có thể cản game thủ chúng ta hy vọng và mong rằng một ngày nào đó Việt Nam sẽ có tên chính thức trên bản đồ của Call of Duty Mobile. Hơn hết, bản thân BBT GameHub sẽ luôn tìm cách để giúp bạn đọc có thể trải nghiệm theo cách tốt nhất có thể.

  Để cập nhật thêm thông tin và tình hình Call of Duty Mobile, bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Call of Duty Mobile Việt Nam tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất