Call of Duty: Black Ops Cold War chính thức hé lộ, lấy cảm hứng từ lịch sử có thật

Dương Thị Lan
 1. Call of Duty: Black Ops Cold War - phần mới nhất trong series bắn súng đình đám sẽ chính thức được công bố vào 26/8 tới đây.

  Thường thì Activision sẽ công bố game Call of Duty mới vào tầm tháng 5, tháng 6 hàng năm nhưng năm nay, có lẽ phần nào do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải đến tận bây giờ, một vài thông tin về Call of Duty 2020 mới được tiết lộ. Theo đó, Call of Duty 2020 có tên là Call of Duty: Black Ops Cold War và sẽ được công bố đến game thủ toàn cầu vào ngày 26/8 tới đây.


  Tuy vậy, ngoại trừ ngày công bố, đoạn teaser 2 phút được đăng tải trên kênh Youtube chính thức khiến chúng ta đặt ra rất nhiều câu hỏi như đồ họa của trò chơi sẽ như thế nào? Có phải phát hành cho thế hệ console tiếp theo không? Hay đơn giản là cách viết chính xác tên tựa game là gì? (Liệu có phải là Call of Duty: Black Ops: Cold War hay Call of Duty: Black Ops Cold War?).

  Bên cạnh đó, có một thông tin khá thú vị là Call of Duty: Black Ops Cold War có vẻ sẽ được lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử có thật. Dựa trên những gì được hé lộ trong teaser, có thể người chơi sẽ vào vai hoặc tương tác với một điệp viên Liên Xô có mật danh là “Perseus”, người có nhiệm vụ “lật đổ Mỹ để Liên Xô trở thành bá chủ trong cuộc chạy đua vũ trang”. Ngoài đời thực, CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ) cũng từng đăng tải ít nhất một bài báo về “Perseus”, người được cho là đã ăn cắp bí mật hạt nhân của Hoa Kỳ từ Dự án Manhattan tại Los Alamos. Tuy nhiên, thay vì Chiến tranh lạnh như trong game thì thực tế, sự kiện này lại xảy ra trong Thế chiến thứ 2.

  [​IMG]


  Ngoài ra, teaser cũng có đề cập đến “Verdansk”, một địa điểm trong bản đồ chính của Warzone và cũng đã xuất hiện ở Modern Warfare. Activision từng nói rằng Warzone sẽ gắn liền với các trò chơi mới trong series Call of Duty và có vẻ họ đang làm đúng như vậy. Call of Duty: Black Ops Cold War được phát triển bởi Treyarch và Raven Software và theo tin đồn thì có thể sẽ phát hành trong năm nay. Đó là những thông tin cơ bản nhất vừa được tiết lộ còn cụ thể thế nào chúng ta sẽ phải chờ đến ngày 26/8 tới đây.

  Để cập nhật thêm tin tức mới, mời bạn đọc truy cập địa chỉ:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất