Cài liền lúc gần 400 bản mod, thanh niên biến game 9 năm tuổi thành siêu phẩm đỉnh cao

Dương Thị Lan
 1. Cài đến 400 bản mod vào game - nhiệm vụ tưởng chừng bất khả thi nhưng lại cho ra kết quả cực kỳ bất ngờ.

  Đã gần 9 năm kể từ ngày phát hành đầu tiên nhưng The Elder Scrolls V: Skyrim vẫn thu hút một lượng lớn người chơi, chủ yếu là nhờ cộng đồng mod vô cùng tích cực. Với hơn 1,7 tỷ lượt tải xuống, đây là tựa game phổ biến nhất trên Nexus Mods (trang web cho phép người chơi up và tải xuống các bản mod), hơn nữa con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

  [​IMG]


  Trong nhiều năm ra mắt, The Elder Scrolls V: Skyrim đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những modder sáng tạo. Rất nhiều bản mod, từ đồ họa đến tính năng,... mang đến hàng loạt yếu tố mới cho tựa game và đây cũng chính là lý do tại sao nó vẫn được người chơi yêu mến cho đến ngày nay.

  Tuy nhiên, thường thì chúng ta chỉ nghĩ đến cài một vài, hoặc quá lắm là lên đến vài chục chứ cài hàng trăm bản mod như game thủ trong câu chuyện này thì quả thật “hiếm có khó tìm”. Mới đây, người chơi có nickname 955StarPooper vừa chia sẻ phiên bản The Elder Scrolls V: Skyrim được cài liền lúc đến gần 400 bản mod của mình và kết quả thực sự vượt ngoài mong đợi.


  Vẫn là những thứ xuất hiện trong tựa game gốc nhưng đồ họa, hiệu ứng đã được nâng lên một tầm cao mới. Như có thể thấy từ video trên, thị trấn Whiterun nhìn khác hoàn toàn so với trò chơi gốc, như thể được dựng mới từ đầu.

  Để chia sẻ cho mọi người biết mình đã sử dụng những bản mod nào, 955StarPooper thậm chí còn lập hẳn một file Google Docs, liệt kê toàn bộ danh sách chính xác các bản mod anh đã dùng (Xem danh sách tại ĐÂY). Phần lớn trong số này là những mod cải thiện đồ họa, kết cấu, hiệu ứng ánh sáng để mang đến những hình ảnh đẹp như chúng ta thấy trong video.

  [​IMG]


  Mặc dù người hâm mộ sẽ còn phải chờ một thời gian dài nữa thì phần tiếp theo của series The Elder Scrolls mới được phát hành nhưng ít nhất trong lúc đó, sẽ có vô vàn điều thú vị chúng ta có thể làm với trò chơi nhờ cộng đồng các modder tài năng này.

  Để cập nhật tin tức về game và tham gia thảo luận cùng cộng đồng game thủ Việt, mời bạn đọc truy cập địa chỉ:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất