Cách “censored” của game Nhật: 18+ biến thành cảnh tấn công của ong

Dương Thị Lan
 1. Một phân cảnh trong Famicom Detective Club được chuyển từ quấy rối tình dục sang bị ong tấn công.

  Khi nói đến bản remake của một bộ phim hay một tựa game được người hâm mộ yêu thích, đội ngũ sản xuất thường có áp lực phải giữ nguyên mọi phân cảnh, lời thoại kinh điển của phiên bản gốc. Tuy nhiên sự thành công của Final Fantasy VII Remake gần đây đã chứng minh, đôi khi thay đổi mới là lựa chọn đúng đắn. Điều này cũng chính xác với các bản remake của series game trinh thám Nhật Bản Famicom Detective Club: The Missing Heir và The Girl Who Stands Behind. Sau thời gian phát hành tại Nhật, hai tựa game này cuối cùng cũng có bản tiếng Anh đồng thời thay đổi một phân cảnh gây tranh cãi trong phiên bản gốc.

  [​IMG]


  Famicom Detective Club lần đầu tiên ra mắt game thủ Nhật vào cuối những năm 80. Khi The Missing Heir phát hành và nhận được nhiều phản hồi tích cực, Nintendo tiếp tục đưa The Girl Who Stands Behind lên kệ một năm sau đó. Hai trò chơi ngay lập tức trở thành những cái tên kinh điển ở Nhật nhưng tiếc là không có bản dịch tiếng Anh. Phải đến tận đầu năm nay, game thủ quốc tế cuối cùng cũng được chạm tay vào tựa game với 2 phiên bản remake cho Nintendo Switch.

  Cả hai tựa game xoay quanh người đàn ông, một thám tử phải phiêu lưu qua vùng nông thôn của Nhật Bản để tìm ra những bí ẩn. Người chơi sẽ thu thập bằng chứng, thẩm vấn nghi phạm và giải quyết vụ án. Như đã nói ở trên, ngoài cải tiến đồ họa và cung cấp lồng tiếng tiếng Anh, bản remake cũng thực hiện một số thay đổi, cụ thể là loại bỏ phân cảnh quấy rối tình dục và thay thế nó bằng cảnh tấn công của ong.


  Phân cảnh trong phiên bản gốc


  Trong phiên bản gốc, nhân vật chính có quyền liên tục “thẩm tra” một nữ sinh (hành động bị đánh giá là có hơi hướng quấy rối tình dục) dẫn đến việc anh ta cuối cùng bị bắt và sa thải. Đó là một phân cảnh dài và với có thể gây phản cảm với một số người chơi. Để tránh những sự cố không đáng có, đoạn này được sửa đổi chỉ đơn giản thành cảnh nhân vật chính bị cảnh cáo vì không được giết một con ong bay gần cô gái.


  Phân cảnh trong phiên bản remake đã được thay đổi và cắt ngắn đi nhiều


  Dĩ nhiên, cảnh mới có vẻ hơi kỳ quặc và lạc lõng trong tổng thể trò chơi nhưng nó chắc chắn không gây ra bất cứ tranh cãi nào. Trong thời điểm mà quấy rối tình dục trở thành một vấn nạn nan giải, đặc biệt trong ngành công nghiệp game thì đây có lẽ là một quyết định hợp lý dù cho kết quả khá là hài hước.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất