Các chủ quán net khốn khổ trước sức tàn phá của virus ác mộng WannaCry

Khánh Ly
 1. Quá sợ hãi WannaCry, thậm chí có chủ quán net còn cấm khách truy vập mọi website, nếu dính sẽ phải đền máy mới.

  Nay ai ai cũng biết sức tàn phá của WannaCry – con virus gây ác mộng cho vô số máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Là một ransomware, WannaCry khi lây nhiễm sẽ khóa toàn bộ file quan trọng trong máy tính và đòi người dùng phải trả tiền chuộc từ 300 cho đến 600 đô mới mở khóa file. Hệ điều hành Windows từ thời XP đổ đi là mục tiêu tấn công của virus, khiến Microsoft phải tung ngay bản vá sau đó.​  Không riêng gì các nước trên thế giới, mà ngay cả tại Việt Nam, con virus cực kỳ nguy hiểm này cũng đang hoành hành trong nhiều máy tính cũng như xâm nhập vào các cơ quan, doanh nghiệp. Đối với một nghề mà phương tiện kinh doanh chính là máy tính như các chủ quán net càng không thể thoát khỏi cơn ác mộng này.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Dạo quanh một vòng các hội nhóm chính dành cho những người kinh doanh net, chủ quán game có thể thấy không ít những lời than vãn. Mặc dù đã được cảnh báo và đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng sự lây lan của loại vi rút nguy hiểm này vẫn khiến nhiều người phải hoang mang, lo sợ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Quá sợ hãi WannaCry, thậm chí có chủ quán net còn cấm khách truy vập mọi website, nếu dính sẽ phải đền máy mới.

  [​IMG]


  "Hiện nay xuất hiện loại virus vô cùng nguy hiểm “Virus WannaCry”. Đề nghị quý khách không truy cập vào wedsite, không truy cập vào trang wed dưới mọi hình thức. Nếu truy cập mà dính virus quý khách sẽ phải đền toàn bộ”.

  Có thế thấy sức tàn phá và lây lan sâu rộng của loại virus nguy hiểm này đang ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như công việc của nhiều tổ chức, cá nhân như thế nào. Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ đó, cư dân mạng cũng bắt đầu truyền tay nhau những cách phòng ngừa trước sự tấn công của virus cực kỳ nguy hiểm này. Vozforums cũng là một điểm nóng bàn luận về vấn đề này, đặc biệt là việc truyền tay nhau cách ngăn ngừa và hạn chế cuộc tấn công của WannaCry trong tương lai.


  Độc giả có thể tham khảo một vài chia sẻ với cộng đồng cách thức bảo vệ máy tính trước WannaCry trong tương lai của thành viên "killerzombie123456" trong Vozforums ở bài viết dưới đây.​  Mỗi người hãy nghiên cứu và tìm ra loại phần mềm ngăn chặn tốt nhất, cập nhật phiên bản mới để ngăn chặn sự lan truyền của loại virus nguy hiểm này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất