Cả đời bi kịch - Đây là nhân vật có số phận đau khổ nhất trong loạt game của Rockstar

Dương Thị Lan
 1. Tuổi thơ 2 lần bị bắt cóc, tận mắt chứng kiến tất cả người thân ra đi rồi lại bị cuốn vào công cuộc trả thù chém giết, cuộc đời của Jack Marston dường như chỉ toàn đau thương, mất mát.

  Trong loạt game của Rockstar nói chung và series Red Dead Redemption nói riêng, có lẽ không ai có số phận bi thảm hơn Jack Marston. Mặc dù thời lượng xuất hiện không nhiều nhưng hầu hết sự kiện trong đời anh chỉ là một chuỗi đau khổ.

  Jack Marston là con trai của kẻ ngoài vòng pháp luật John Marston và Abigail Roberts, một cô gái “bán hoa”. Cả hai đều là thành viên của băng đảng Van der Linde. Những năm tháng đầu đời của Jack Marston là những ngày lang bạt khắp nơi do hoàn cảnh sống của bố mẹ ép buộc. Mặc dù cả John và Abigail đều mong muốn đem đến cho con trai của mình một cuộc sống tốt hơn nhưng thật không may, bất chấp những nỗ lực đó, cuộc đời của Jack Marston vẫn mãi chẳng thoát khỏi vòng xoáy trả thù, bạo lực của cha mẹ mình.

  [​IMG]


  Bị bắt cóc làm con tin ngay từ lúc còn đỏ hỏn

  Vụ bắt cóc Jack lần đầu tiên được thực hiện bởi gia đình Braithwaite trong Red Dead Redemption 2 để trả thù cho việc băng đảng Van der Linde gây rối khiến công việc kinh doanh của họ không được thuận lợi. Sau khi Van der Linde thiêu rụi ngôi biệt thự của Braithwaite để giải cứu, Jack được trao lại và được nuôi nấng bởi Angelo Bronte.

  Năm 1911, Jack cùng mẹ mình lại tiếp tục bị các đặc vụ của FBI, Edgar Ross và Archer Fordham bắt làm con tin. Như câu chuyện trong Red Dead Redemption phiên bản gốc, FBI đã lợi dụng 2 mẹ con Jack để uy hiếp John, buộc John biến thành gián điệp theo dõi động thái của các thành viên trong băng đảng cũ. Sau khi John đồng ý hợp tác với FBI, 2 mẹ con được thả ra. Tưởng như mọi chuyện được yên ổn thì không lâu sau đó, mọi chuyện kinh hoàng hơn khi Jack phải tận mắt chứng kiến cái chết thương tâm của cha mình khi Quân đội Hoa Kỳ và FBI tấn công trang trại của họ.

  [​IMG]


  Jack lần lượt mất tất cả người thân của mình

  Cả cuộc đời Jack tràn ngập sự mất mát, từ tuổi thơ cho đến khi trưởng thành. Ngoài bố mẹ, ít ai biết rằng anh còn có một người chị gái đã chết vào năm 1911 vì lý do không rõ. Và khi băng đảng Van der Linde chính thức tan rã, tất cả người thân của Jack cũng cứ thế lần lượt ra đi.

  Arthur Morgan, nhân vật chính trong Red Dead Redemption 2 được biết đến như là người cha thứ 2 của anh. Khi Jack nói lời tạm biệt với anh ta vào cuối trò chơi thì đó cũng chính là lần cuối cùng hai người được gặp mặt nhau vì Arthur cũng ra đi ngay sau đó. Vài năm sau, Jack lại tiếp tục mất đi bác và người cha của mình như đã đề cập ở trên. Lúc cuối Red Dead Redemption, chúng ta có thể thấy Abigail và Jack đang chôn cất những người thân yêu của họ sau trận chiến kinh hoàng tại Beecher's Hope.

  Và chỉ 3 năm sau - 1914, Jack lại chứng kiến cái chết của mẹ Abigail, cậu chính thức trở thành trẻ mồ côi. 19 tuổi, Jack phải tự tay chôn cất mẹ như cái cách anh ta đã làm với bác và cha mình.

  Bị cuốn vào vòng xoáy hận thù không hồi kết

  [​IMG]


  Sau khi mất mẹ, Jack quyết định truy lùng kẻ đã giết cha mình John Marston, chính là đặc vụ FBI Edgar Ross để trả thù. Sau thời gian theo dõi và quan sát, Jack thành công giết chết anh ta trong một cuộc đấu tay đôi. Cảnh chính thức cuối cùng của trò chơi có vẻ như Jack lại tiếp tục đi theo vết xe đổ của cha mẹ mình - một cuộc sống ngoài vòng pháp luật.

  Mặc dù chưa biết phần còn lại của cuộc đời Jack sẽ ra sao nhưng dường như Jack đã chấp nhận cuộc sống lang thang vô định giống cha mẹ mình, điều mà khi còn sống họ đã cố gắng để ngăn cản. Mới mười mấy tuổi đầu, cậu nhóc đã phải nếm trải đủ mọi cay đắng của cuộc đời, bởi vậy Jack Marston có lẽ là nhân vật có số phận bi đát nhất mà Rockstar đã tạo ra.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất