Bodycam - Game bắn súng gây sốc với đồ họa siêu chân thực

Dương Thị Lan
 1. Bodycam nhận được cả chục nghìn đánh giá, hầu hết là tích cực trên Steam nhờ đồ họa siêu đỉnh, xóa nhòa ranh giới giữa thực và ảo.

  Khoảng năm ngoái, cộng đồng từng xôn xao với đoạn Trailer gameplay quá chân thực của Unrecord - tựa game bắn súng với góc nhìn bodycam ấn tượng. Đồ họa sống động đến mức nhiều người nghi đây là Trailer “fake”, cho rằng clip được quay ngoài đời thật rồi cho vào game, Nhóm phát triển sau đó phải đăng một đoạn video ngắn chứng minh đồ họa được thực hiện bởi Unreal Engine 5.

  Unrecord chưa phát hành ở thời điểm hiện tại nhưng đã có một cái tên khác cũng tiềm năng không kém - Bodycam. Công bố lần đầu vào đầu năm nay, Bodycam nhanh chóng gây được sự chú ý, cán mốc 1 triệu lượt yêu thích trên Steam chỉ sau vài tháng. Sau hai đợt chơi thử, game cuối cùng đã phát hành dưới dạng Early Access vào 8/6 vừa qua và tiếp tục nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người chơi.

  [​IMG]


  Tương tự như Unrecord, Bodycam cũng là game bắn súng với góc nhìn từ camera trên cơ thể nhân vật, tạo cảm giác như xem cảnh quay trong cách video của cảnh sát hoặc đặc vụ khi làm nhiệm vụ. Công nghệ mới nhất của Unreal Engine 5 thế hệ tiếp theo mang đến đồ họa siêu chân thực, vượt qua ranh giới giữa thực và ảo. Kết hợp với hệ thống âm thanh sống động, Bodycam kỳ vọng người chơi được tận hưởng trải nghiệm mang tính cách mạng trong thể loại game bắn súng.

  Trong khi Unrecord tập trung vào trải nghiệm chơi đơn thì lối chơi của Bodycam là theo tổ đội. Game xây dựng cốt truyện đơn giản, chủ yếu xoay quanh việc game thủ lập nhóm với những người chơi khác, sau đó lên chiến lược, phối hợp với nhau để hạ gục đối thủ, hoàn thành các mục tiêu được giao.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Mặc dù vẫn có một số lỗi như văng game, nội dung game chưa thực sự đa dạng, giao diện người dùng chưa tối ưu hóa; tuy nhiên, với một bản Early Access thì Bodycam đã làm khá tốt. Theo lộ trình phát triển năm 2024, game sẽ được bổ sung thêm vũ khí, bản đồ, skin và chế độ chơi mới. Nhà phát triển cũng sẽ lắng nghe yêu cầu của cộng đồng để hoàn thiện hơn. Bodycam đã được phát hành dưới dạng Early Access trên Steam.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất