Bỏ học để chơi game, game thủ 15 tuổi kiếm được hàng trăm triệu chỉ sau vài tháng

Nguyễn Thu Trang
 1. Mồ côi cha từ khi mới 8 tháng tuổi, Benjy Fish đang nỗ lực để mua một ngôi nhà cho mình và mẹ từ nghề game thủ chuyên nghiệp.

  Ởđộ tuổi 15, rất nhiều bạn trẻ còn đang vất vả chiến đấu với đống bài tập chất cao như núi để chuẩn bị cho kỳ thi vào trung học phổ thông sắp tới. Tuy nhiên điều này lại không đúng với Benjy Fish, chàng thiếu niên này đã có một quyết định táo bạo có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời sau này của cậu: Thôi học, giành toàn bộ thời gian cho game. Hiện cậu bé 15 tuổi đến từ Anh Benjy Fish đang là game thủ pro của Fortnite, đồng thời cậu đã giành được thành tích rất tốt trong giải đấu lớn của tựa game này.​

  [​IMG]

  Tuổi còn nhỏ đã bước đi trên con đường thi đấu chuyên nghiệp, không chỉ cần năng khiếu bẩm sinh mà còn phải vượt qua rất nhiều chông gai, tuy nhiên Benjy may mắn nhận được sự ủng hộ của mẹ mình, bà không chỉ quản lí việc giáo dục tại gia của Benjy sau khi cậu thôi học mà còn trở thành người quản lí giúp đỡ cậu trong sự nghiệp.

  Nói chuyện với tờ Mirror, Benjy chia sẻ:

  [​IMG]


  Không phụ sự kỳ vọng của mẹ mình, Benjy là đại diện của đội NRG tham gia vòng chung kết Fortnite World Cup ở cả hai hình thức là solo và duo. Hơn nữa kể từ khi chính thức chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ tháng 2 cho đến nay, Benjy đã kiếm được khoảng 25.000 bảng Anh (khoảng 740 triệu đồng), nếu như có thể giành chiến thắng tại Fortnite World Cup, cậu sẽ ẵm trọn cho mình giải thưởng lên đến 4 triệu bảng.

  Được biết Benjy không hoàn toàn gác lại sự nghiệp học hành mà cậu chỉ lựa chọn ở nhà tiếp nhận kiến thức từ các gia sư thay vì cách giáo dục truyền thống tốn nhiều thời gian, tuy nhiên game vẫn là đối tượng được tập trung ưu tiên hàng đầu. Hiện tại ngành eSports đang phát triển với tốc độ rất nhanh, theo một báo cáo điều tra năm ngoái, thu nhập của một game thủ pro đã gần đuổi kịp vận động viên chuyên nghiệp, chính vì thế đây rất có thể sẽ là một lối đi tiềm năng cho những bạn trẻ nhiệt huyết và tài năng.​

  [​IMG]

  Chia sẻ với tờ Mirror về những kế hoạch trong tương lai, Benjy nói:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất