[Blog game thủ] Tại sao tôi không thể sống khác biệt?

mjuxinh
 1. Nếu bạn có niềm đam mê thật sự với game, và muốn biến niềm đam mê đó trở thành một game thủ chuyên nghiệp, nếu có ai đó nói rằng ý tưởng đó của bạn thật điên rồ, thì hãy cứ tin rằng, chẳng có gì là điên rồ cả, vì bạn có quyền sống khác mà.

  Đi theo số đông bao giờ cũng là một sự lựa chọn an toàn. Tất nhiên, đúng thì chẳng có gì để nói, nhưng dù nó có sai, thì cũng có cả một tá người sai, đâu chỉ riêng mình. Thế nên cũng chả ai săm soi, đánh giá hay mình phải cảm thấy xấu hổ với cái sai của mình cả.

  [​IMG]


  Cái quan niệm ấy dường như đã ăn quá sâu vào lối mòn suy nghĩ của mỗi chúng ta rồi, đến nỗi nhiều khi chúng ta không dám tự đưa ra những ý kiến, những quyết định của cá nhân mình. Ừ, thế nào cũng được, thế nào cũng xong, mọi người thế nào thì mình như thế, mặc dù đó có thể không phải là điều mình mong muốn hoặc mình không nghĩ như vậy là tốt nhất. Như thể, một đứa học sinh không bao giờ dám nói thầy sai, một nhân viên quèn không bao giờ dám đứng trước mặt sếp và nói sếp làm việc không hiệu quả, người con sẽ luôn phải đi theo định hướng nghề nghiệp mà ba mẹ đã lựa chọn, cũng như bất cứ ai cũng phải cố chaỵ theo thời đại, chạy theo số đông với cái lý lẽ cho bằng bạn bằng bè.

  [​IMG]


  Cũng chính bởi lẽ đó mà đối với bất cứ cá nhân, hiện tượng nào đi ngược lại với phần đa mọi người cũng sẽ nhận về những cái nhìn khắt khe, thậm chí là dè bỉu. Như thể là, con trai thì phải yêu con gái, con trai mà yêu con trai, hay con gái mà yêu con gái thì sẽ là biến thái, bệnh hoạn. Trẻ tuổi mà muốn chứng tỏ mình thì sẽ là “ngựa non háu đá”. Trong khi mọi người đi về một hướng mà mình chọn đi về hướng ngược lại thì sẽ là lập dị. Cũng như Galile từng bị nói là điên rồ khi ông cho rằng “Trái đất quay xung quanh mặt trời” vậy.

  Và phần đa mọi người cũng chỉ luôn nhìn nhìn nhận hình thức bên ngoài để đánh giá bản chất bên trong của người khác. Một chàng trai nhuộm tóc 7 màu, xăm trổ đầy mình, sẽ luôn bị đánh giá là ăn chơi, đua đòi. Một cô gái làm nghề massage, tẩm quất thường sẽ bị nhìn nhận là “gái hư”, thậm chí là lẳng lơ. Cũng như vậy đối với game thủ, người ngoài nhìn vào chỉ thấy đó là một đứa suốt ngày cắm mặt vào game, ham chơi, lười nhác, không làm được việc gì có ích hơn ngoài chơi game.

  [​IMG]


  Ít ai nghĩ được rằng, nhuộm tóc, xăm trổ cũng chỉ là một nét cá tính, massa hay tẩm quất thực chất cũng chỉ là một trong vô số những ngành nghề để kiếm sống, và chơi game cũng chỉ là một sở thích, thậm chí là đam mê của các game thủ, cũng giống như người ta thích xem phim, đọc sách, nghe nhạc, chơi đàn vậy. Mọi thứ thực ra rất đơn giản, chỉ là người ta luôn nhìn nhận nó theo một hướng khác đi mà thôi.

  Một câu hỏi đặt ra, đặc biệt đối với giới trẻ ngày nay: “Tại sao tôi không thể sống khác biệt?”. Vì dư luận, vì mọi người không như thế nên mình cũng không được như thế? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể. Chẳng phải mặc dù phát biểu “Trái đất quay xung quanh mặt trời” của Galile đã từng bị cho là điên rồ, nhưng cuối cùng, nền khoa học nhân loại đã phải tôn vinh ông vì phát biểu vô cùng đúng đắn đó sao?

  [​IMG]


  Thực tế xung quanh cuộc sống của chúng ta cũng có vô vàn những bạn trẻ khác, dám nghĩ, dám làm, dám sống đúng với con người thật của mình. Như một bộ phim của Thái Lan, kể về một cô bé bị khiếm thính bẩm sinh, nhưng lại có một mơ ước lớn lao là trở thành một nhạc công. Người ta nói cô không thể làm được điều đó, bởi thậm chí ngay cả tiếng nói của mình cô cũng không thể nghe được.

  Và ngay chính bản thân cô cũng đã từng chấp nhận rằng mình không thể thực hiện ước mơ của mình, cho đến khi cô gặp một ông lão ăn xin, cũng bị khiếm thính bẩm sinh như cô, nhưng lại có khả năng chơi đàn tuyệt vời làm rung động trái tim người khác. Chính nhờ ông lão mà cô gái đã có quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, và được đền đáp xứng đáng bằng những giải thưởng âm nhạc vô cùng cao quý.

  [​IMG]


  Hay như những bạn trẻ thuộc giới tính thứ ba, mặc dù xã hội vẫn chưa thật sự có cái nhìn thiện cảm đối với họ, nhưng nhiều người vẫn mạnh mẽ dám sống đúng với con người mình, đi ngược lại lẽ tự nhiên của xã hội. Họ công khai thể hiện giới tính, thể hiện tình yêu của mình. Chỉ bởi như vậy họ mới thật sự thoải mái và có được hạnh phúc trọn vẹn.

  Có một câu nói rằng: “Không có quyết định nào là đúng hoặc sai, nó chỉ làm cho cuộc sống của chúng ta rẽ theo những hướng khác nhau mà thôi”. Bởi vậy, bạn nghĩ gì, làm gì, bạn muốn sống như thế nào và trở thành ai, không quan trọng. Quan trọng là bạn sống đúng với bản chất, đúng với lương tâm của mình.

  Và, có một lời dành riêng cho các game thủ là, nếu bạn có niềm đam mê thật sự với game, và muốn biến niềm đam mê đó trở thành một game thủ chuyên nghiệp, nếu có ai đó nói rằng ý tưởng đó của bạn thật điên rồ, thì hãy cứ tin rằng, chẳng có gì là điên rồ cả, vì bạn có quyền sống khác mà!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất