[Blog game thủ] Độc thân – không có nghĩa là cô đơn

mjuxinh
 1. Độc thân, chẳng có nghĩa là ta cô đơn. Ta làm bạn với những gì mình thích, những điều khiến ta thật sự thoải mái, vui vẻ.

  Suốt những năm tháng cuộc đời, ai trong chúng ta cũng luôn khao khát tìm được cho mình một kẻ gọi là người thương. Thế nhưng đôi khi, chỉ là người ấy đến muộn hơn so với cái thời điểm mà ta muốn, hoặc bất chợt đến vào một khoảnh khắc mà ta không nghĩ tới. Thế nên hiện tại, ta vẫn đành làm bạn với bốn chữ “độc thân vui vẻ”.

  [​IMG]


  Lắm khi cũng cảm thấy khó chịu, gato với đám bạn có người yêu. Là những khi cần lắm một buổi tụ họp đầy đủ anh em bạn bè mà chúng nó cứ khước từ mãi vì còn phải bận… đi chơi với “gấu”. Nhưng nhìn đi nhìn lại, game thủ như mình, hai chữ “F.a” vẫn là hợp nhất, mà đôi khi còn cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn độc thân. Bởi ngoài chuyện học hành, gia đình ra, thì chẳng còn ai bắt mình phải chia sẻ cái thời gian trước nay mình dành cho game sang cho họ nữa. Như vậy chẳng phải là tự do quá hay sao?

  Mà lý sự thêm chút nữa thì đâu phải cứ yêu mới được vui vẻ, đâu phải cứ yêu mới nhận được hạnh phúc. Đôi khi độc thân cũng mang lại nhiều niềm hạnh phúc tuyệt vời lắm chứ.​

  Độc thân, ta chẳng cần phải cố tô vẽ, hay cố gắng để biến bản thân mình thành một người hoàn hảo và lý tưởng trong mắt một ai đó. Cũng sẽ chẳng bao giờ phải khó chịu, mệt mỏi vì bị người ấy kiểm soát từng ly từng tý một, từ màu tóc, móng tay, móng chân, đến kiểu cách trang phục, thậm chí là cách đi đứng, nói năng, ăn uống. Ta hãnh diện khi ta được là chính mình.

  [​IMG]


  Độc thân, ta có thể làm bất cứ điều gì mà ta cảm thấy tự tin và thích thú, mà chẳng cần phải suy nghĩ, đắn đo, lo lắng sẽ khiến cho một ai đó giận dỗi hay khó chịu. Quỹ thời gian của ta cũng vì thế mà trở nên rộng mở để mà tha hồ bay nhảy, xem phim, cày game, hội họp bạn bè tưng bừng, đi du lịch khắp nơi, theo đuổi tất cả những đam mê… Được tự do làm những gì mình thích, đó chẳng phải là điều tuyệt vời nhất của những năm tháng tuổi trẻ hay sao?

  [​IMG]


  Tất nhiên, yêu đương, không có nghĩa là ta không được phép chăm sóc hay nuông chiều bản thân. Nhưng đôi khi, chỉ đơn giản là, ta lại tự nguyện dành tất cả thời gian của mình dành cho người ấy mà quên mất bản thân mình, hoặc, đơn giản hơn nữa là, khi yêu, ta bận hẹn hò mất rồi... Bởi thế, độc thân, chính là khoảng thời gian tuyệt vời để ta thoải mái làm những gì mà mình thích.

  [​IMG]


  Độc thân, là nhiều khi nằm một mình và mơ tưởng đến một nửa còn lại của mình trong tương lai, rằng cô ấy, anh ấy sẽ như thế này, như thế kia. Thật tuyệt vời biết bao khi ta chẳng bao giờ biết được cô nàng hay anh chàng sắp tới ta gặp sẽ là ai. Ta và người ấy có thể chạm mặt ở bất cứ thời điểm nào, và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nếu một ngày ta ra đường, và bất chợt bị say nắng bởi một ai đó. Vậy thì tuyệt vời rồi, ta đang độc thân, ta sẽ theo đuổi người ấy chứ, đó chẳng phải là “ý Trời” hay sao?

  [​IMG]


  Độc thân, ta cũng sẽ luôn được sống thật với cảm xúc của chính mình. Nếu ta vui, ta được phép mặc sức thể hiện mà không phải kìm nén. Hoặc giả như có những lúc ta cảm thấy chông chênh với cuộc sống, ta hoàn toàn có thể “đánh bay” mọi cảm xúc đó bằng những cách, thậm chí là rất điên của riêng mình. Những điều này tưởng chừng như là đơn giản thôi, nhưng đôi khi, khi ta bị ràng buộc bởi một nửa còn lại, cảm xúc của ta không còn là của riêng ta nữa, mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến người ấy. Nên lắm lúc, dù ta buồn, vẫn phải cố vờ như mình đang vui vậy.

  [​IMG]


  Bởi thế, độc thân, chẳng có nghĩa là ta cô đơn. Ta làm bạn với những gì mình thích, những điều khiến ta thật sự thoải mái, vui vẻ. Và ta, vẫn luôn tranh thủ thời gian còn độc thân để tự hoàn thiện mình hơn, hấp dẫn và hoàn hảo hơn, để chắc chắn rằng, mình luôn sẵn sàng và tự tin khi gặp được một nửa còn lại của mình vào một khoảnh khắc bất chợt nào đó.

  Độc thân, có sao đâu, vì đôi khi, ta cũng cần phải có những khoảng trống của riêng mình mà!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất