[Blog game thủ] Bạn học được gì từ game?

mjuxinh
 1. Game cũng như một con dao hai lưỡi, nếu bạn hiểu được và khám phá đúng cách thì bạn sẽ nhận ra vô số những điều tuyệt vời và thú vị ở nó. Còn nếu không, mọi thứ đều biến thành điều ngược lại.

  Game đối với nhiều người, nhất là cánh con trai, không đơn thuần chỉ là một trò chơi giải trí tiêu khiển, mà nó đã, đang và sẽ trở thành đam mê của rất nhiều người. Đam mê game ở mỗi người mỗi kiểu, nhưng đằng sau đam mê ấy, các game thủ nhận được những gì? Có phải mỗi người sẽ có một kết quả riêng hay không?

  Game là một hình thức giải trí xâm nhập vào tâm hồn các game thủ từ bao giờ mà chẳng ai hề hay biết. Chỉ biết rằng từ khi nó mới chỉ là những trò game bằng băng điện tử và tay cầm 4 nút, 6 nút với những trò cổ điển như Contra, Mario, Xe tăng…, rồi dần dần giờ đây là hàng trăm những tựa game mobile hiện đại, đồ họa long lanh khác nhau, thì nó đã gắn với tuổi thơ, cùng những năm tháng tuổi trẻ của rất nhiều các game thủ rồi.

  [​IMG]


  Nhiều người cho rằng, chơi game chỉ đơn thuần là một hình thức giải trí, hoặc dành cho những kẻ quá nhàn rỗi, chẳng biết làm gì hơn ngoài nó. Thậm chí nó còn là con dao hai lưỡi nhấn chìm nhiều người trong thế giới ảo. Có thể là ý kiến đó đúng, nhưng chỉ là một mặt phiến diện. Đối với những game thủ có niềm đam mê game một cách thực thụ thì có lẽ họ sẽ có nhiều suy nghĩ rộng và dài hơn thế.

  Tại sao ư?

  Vì đối với một game thủ, họ đam mê và đến với game chỉ mỗi lý do duy nhất là họ tìm được niềm vui cũng như chính bản thân mình ở những tựa game mà họ chơi. Cũng không hẳn cứ phải là người chơi giỏi, am hiểu nhiều về game mới tìm được cho mình niềm yêu thích, đam mê đó. Mà có lẽ trước hết, phải bắt nguồn từ sự hứng thú, từ niềm vui, mới khiến họ trở thành một game thủ thực thụ như vậy.

  [​IMG]


  Nếu bạn đang nghĩ về game như một thứ gì đó không mấy thiện cảm thì chắc hẳn bạn nghĩ rằng game đang khiến cho bạn của bạn, người yêu của bạn, người anh của bạn, đứa em của bạn, thậm chí là người chồng của bạn tiêu tốn thời gian cũng như một khoản tiền không hề nhỏ vào nó. Có rất nhiều người nghĩ game vô bổ như vậy đấy.

  Nhưng có hàng triệu game thủ trên thế giới này họ rất hạnh phúc, vui tươi khi có game song hành bên cạnh cuộc đời họ, vì họ hoàn toàn yêu game, đam mê game theo một cách văn minh, không lạc lối, không sa đọa. Họ cũng có thể mải mê chơi game đến độ 1, 2h sáng, quên cả nhắn tin cho người yêu, nhưng mọi thứ luôn có một điểm dừng để không lãng quên đi thực tại hay quá chìm đắm trong thế giới ảo. Họ cũng vui mừng khi giành chiến thắng, cũng cảm thấy buồn khi kết quả không được như ý trong game, nhưng tuyệt nhiên đó không phải là sự tự mãn, hay sự cay cú, cũng không phải là sự cố chấp, hiếu thắng, muốn mình luôn là số Một.

  [​IMG]


  Hoặc giả sử như bạn cứ muốn phải có một lý do rõ ràng và cụ thể nào đó để hiểu rằng tại sao con trai lại ham chơi game như vậy thì chỉ có thể ví nó như một thứ tình yêu đặc biệt. Mà đã là tình yêu thì nó vốn đã là kỳ lạ rồi. Chẳng cần phải có bất kỳ lý do gì cả.

  Nếu bạn là một game thủ có niềm đam mê game thực thụ thì có lẽ bạn sẽ nhìn thấy từ game những quy luật mà bạn sẽ học được khá nhiều từ đó.

  [​IMG]


  Game là một trò chơi mà nhiều khi tinh thần đồng đội là vô cùng cần thiết. Nếu muốn team mạnh thì đoàn kết, nếu muốn tỏa sáng thì chơi cá nhân. Và không có nghĩa rằng kết quả thắng thua sẽ là minh chứng cho khả năng chơi của bạn, vì có rất nhiều trường hợp mặc dù đã cố gắng chơi tốt nhưng vẫn thua cuộc vì sự may mắn không đến với họ. Không phải thua là dở cũng như thắng không có nghĩa là chơi giỏi, chơi hay.

  [​IMG]


  Cá nhân một game thủ chưa dám tự nhận mình là thực thụ như tôi thì luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng, game là một trong những người bạn tuyệt vời nhất của tuổi thơ, của tuổi trẻ, đặc biệt là những chàng trai, bởi họ luôn bị thu hút mãnh liệt bởi thứ tình cảm thuần khiết đầy bản năng mà họ toát ra vô cùng tự nhiên khi được sống cùng với nó. Chìm đắm vào thế giới của game, mọi chàng trai, cho dù có trưởng thành đến mấy, đều nguyên vẹn trở về với hình hài ban sơ là những đứa trẻ, nghịch ngợm, can trường, háo hức và đầy khát khao.

  Tóm lại, game cũng như một con dao hai lưỡi, nếu bạn hiểu được và khám phá đúng cách thì bạn sẽ nhận ra vô số những điều tuyệt vời và thú vị ở nó. Còn nếu không, mọi thứ đều biến thành điều ngược lại.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất