Blizzard ăn mừng 10 triệu lượt tải Diablo Immortal giữa cơn bão gạch đá

Yaezakura
 1. Blizzard tuyên bố rằng Immortal có màn ra mắt tốt nhất trong tất cả những trò chơi mang thương hiệu Diablo.

  [​IMG]


  Tài khoản Twitter chính thức của Diablo Immortal tuyên bố: “Chỉ trong một tuần, Diablo Immortal là tựa game có màn mắt lớn nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại này.” Đi kèm với tuyên bố là hình ảnh tiết lộ rằng trò chơi đã được cài đặt hơn 10 triệu lần kể từ khi ra mắt.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Diablo Immortal là trò chơi free-to-play đầu tiên trong sê-ri và Blizzard đang so sánh sự ra mắt của trò chơi này với những tựa game có giá niêm yết cụ thể. Xét về tổng số lượng người chơi, Immortal vẫn còn một chặng đường trước mắt nếu muốn vượt qua Diablo III - tựa game từng được Blizzard tuyên bố sở hữu doanh thu 30 triệu bản vào tháng 8 năm 2015 (có thể chưa bao gồm doanh số bán pack mở rộng).

  [​IMG]


  Tuyên bố của Blizzard có thể khiến một số người chơi khó chịu vì Immortal liên tục hứng chịu phản ứng dữ dội do sử dụng các giao dịch vi mô ‘pay-to-win’, đặc biệt đối với chế độ PvP. Điểm người dùng của trò chơi trên Metacritic là thấp nhất trong lịch sử của Blizzard, với số điểm dành cho phiên bản iOS và PC lần lượt là 0,5/10 và 0,4/10. MMO f2p này được phát hành vào ngày 2 tháng 6 trên iOS và Android và dưới dạng bản beta mở trên PC, nhưng nhanh chóng bị cộng đồng phản hồi tiêu cực vì tập trung nhiều vào các giao dịch trả phí. Một số người đã tính toán rằng người chơi có thể mất tới $110.000 USD để nâng cấp toàn diện một nhân vật trong trò chơi.

  Trên AppStore iOS và CH Google Play, Diablo Immortal vẫn nhận được số điểm đánh giá khá tốt, lần lượt là 4,6/5 và 3,6/5. Lý giải cho điều này có thể là các giao dịch trả phí ban đầu của Immortal vẫn hợp lý, nhưng một khi người chơi đã chạm đến giai đoạn end-game, họ mới bắt đầu cảm thấy khó chịu.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất