Bill Gates mới là người có công lột xác đồ họa Đế Chế

Hard
 1. Một thông tin bất ngờ mới đây chỉ ra tác động của tỷ phú Bill Gates trong việc hồi sinh Đế Chế, tức Age of Empires.

  Age of Empire hay quen thuộc hơn qua cái tên Đế Chế, là một trong những huyền thoại của làng game nói chung và dòng game chiến thuật nói riêng. Với Việt Nam, không quá khi nói tựa game này đã tạo dựng nên cả một thế hệ "chỉ huy" tài ba với vô vàn thành tích đáng nể. Chính vì thế mà khi tựa game này được thông báo sẽ hồi sinh qua phiên bản HD và lột xác hoàn toàn lớp áo đồ họa 20 năm tuổi, fan hâm mộ đã được phen "gào thét" đúng nghĩa vì vui sướng.

  [​IMG]


  Nhưng ít ai biết, có một người tưởng như không liên quan đến game lại đóng góp công sức vô cùng lớn trong việc mang phiên bản Age of Empire: Definitive Edition đến tay cộng đồng game thủ. Vâng đó chính xác là nhà đồng sáng lập Microsoft - tỷ phú Bill Gates.

  [​IMG]


  Câu chuyện bắt đầu từ năm ngoái khi ông tổ chức một cuộc giao lưu (Ask Me Anything - AMA) trên diễn đàn Reddit. Một thành viên của diễn đàn lập tức tận dụng cơ hội này để hỏi liệu còn có một tựa game Age of Empires nào được phát hành trong tương lai hay không, bất kể đó không phải là chuyên môn của ông. Vị tỷ phú này lúc ấy đưa ra câu trả lời hóm hỉnh rằng "Tôi sẽ xem xét việc này, cận cần bao nhiêu 'Đế Chế'?.."

  [​IMG]


  Tua nhanh thời gian đến đầu năm khi ông tổ chức sự kiện AMA lần thứ 2 thì một thành viên khác lại tiếp tục hỏi câu hỏi này, mặc dù không nhận được câu trả lời thích đáng từ vị tỷ phú. Nhưng đúng vào thời điểm Microsoft thông báo phiên bản Age of Empires: Definitive Edition vào tháng 6 này thì ông bất ngờ xuất hiện trở lại và trả lời đúng câu hỏi bị bỏ ngỏ cách đây gần nửa năm trời.

  [​IMG]


  Sau chính câu nói này, ông dẫn link về trang chủ của Age of Empires với thông báo chính thức về phiên bản HD. Điều này chứng tỏ vị tỷ phú của chúng ta đã có những tác động nhất định đến việc Age of Empires được hồi sinh dưới lớp áo đồ họa mới. Thậm chí khi quay trở lại sự kiện AMA đầu tiên chúng ta có thể thấy rất nhiều câu hỏi liên quan đến chuyên môn không hề được ông động đả mà thay vào đó ông lại chọn câu hỏi về Đế Chế. Dù sao với tư cách fan hâm mộ, chúng ta cũng nên thầm cảm ơn vị tỷ phú đáng mến này.

  Và ở một diễn biến khác, một thành viên của diễn đàn Reddit cũng đề nghị Bill Gates nhắc Gabe Newell - ông chủ Valve về chuyện... làm Half-Life 3.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất