Biết sai mà vẫn cố tình đăng tải Clip “cấm”, Twitch sẽ khiến nhiều chủ tài khoản phải ra hầu tòa

Dương Thị Lan
 1. Twitch tuyên bố sẽ điều tra và khởi kiện những chủ tài khoản cố tình đăng tải nội dung phản cảm, đồi trụy trên kênh stream của tựa game Artifact.

  Artifact đã gần như đánh mất toàn bộ số lượng người chơi chỉ sau hai tháng ra mắt. Bị chính Valve bỏ mặc, tưởng như tựa game đã bị rơi vào quên lãng và trở thành “phế phẩm” thì tầm cuối tháng trước, lượng người xem kênh stream Artifact trên Twitch bỗng nhiên tăng đột biến. Đáng buồn, chẳng phải do tựa game được hồi sinh hay gì hết mà xuất phát từ việc nhiều tài khoản đang lợi dụng kênh này để phát trực tiếp phim lậu, clip nhạy cảm, bạo hành, thậm chí cả những vụ nổ súng hàng loạt gây chấn động dư luận trong thời gian gần đây.

  [​IMG]


  Mặc dù Twitch đã ngay lập tức "đóng băng" những tài khoản vi phạm này nhưng để giữ cho nền tảng hoàn toàn “sạch sẽ”, không có nội dung phản cảm, bạo lực thì thực sự vẫn còn là một thách thức lớn, yêu cầu gã khổng lồ này phải có một biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn - khởi kiện các chủ tài khoản đã phát trực tiếp clip cấm trong thư mục Artifact.

  Thực tế, để điều tra danh tính của những người vi phạm và bắt họ chịu trách nhiệm cũng không phải là điều đơn giản nhưng Twitch tuyên bố, một khi tìm ra những kẻ đứng sau phát tán nội dung không phù hợp, ngoài việc cấm vĩnh viễn, họ còn muốn tòa án xét xử, yêu cầu những tài khoản này trả tiền bồi thường cho các thiệt hại mà họ gây ra.

  [​IMG]
  Video với nội dung không phù hợp xuất hiện tràn lan trong thư mục Artifact


  Trước đây, một người dùng Twitch cũng đã phải đối mặt với án phạt 10 năm tù giam do tội spam tin nhắn với nội dung quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và các hình ảnh phản cảm. Mới đây nhất, streamer nổi tiếng Dr Disrespect cũng đã bị ban thẳng cánh khi livestream ngay trong nhà vệ sinh tại sự kiện E3 2019. Nói vậy để thấy rằng Twitch cũng đã đưa ra quy định khá nghiêm ngặt và có biện pháp xử lý mạnh tay nhưng đây vẫn là một vấn đề đau đầu của những nhà quản lý. Để xem liệu lần này Twitch có tìm ra được danh tính thủ phạm và thành công đòi được tiền thiệt hại hay không.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất