Bị khóa acc vì gian lận, streamer Warzone hùng hổ đòi kiện Activision ra tòa và cái kết

Dương Thị Lan

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Sau khi bị khóa tài khoản Warzone vì nghi ngờ gian lận, streamer này tức tối dọa kiện Activision ra tòa vì đã khiến kênh Twitch của anh ta bị tổn thất nặng nề.

  Call of Duty: Warzone từ lâu đã phải đối mặt với vấn nạn gian lận. Dù cho Activision cũng như Infinity Ward đã rất nỗ lực để ngăn chặn những kẻ gian lận nhưng tình hình có vẻ cũng không khả quan hơn là bao. Thậm chí, khi một streamer bị khóa tài khoản vì nghi ngờ dùng hack, anh ta còn dọa sẽ kiện hãng phát triển ra tòa vì đã hủy hoại danh tiếng, khiến kênh Twitch của anh ta bị thiệt hại nặng nề.

  [​IMG]


  Cuối tháng 9, Activision đã khóa hàng nghìn tài khoản Call of Duty: Warzone dùng tool “EngineOwning” để gian lận, trong đó có acc của streamer Wagnificent. Tuy nhiên, theo lời của Wagnificent thì anh ta hoàn toàn trong sạch và nếu Activision không chịu hủy lệnh cấm, anh ta sẽ kiện hãng phát triển ra tòa.

  Wagnificent cho biết anh ta không bao giờ gian lận hoặc tải xuống bất kỳ phần mềm gian lận nào cho trò chơi. “Nếu (lệnh cấm) không được giải quyết thì các luật sư của tôi sẽ sớm liên hệ với các người” là lời tuyên bố hùng hồn mà streamer này đã đăng tải, đồng thời buộc tội lệnh cấm là “phỉ báng hình ảnh” và “hủy hoại danh tiếng” của anh ta.

  Tuy nhiên, bất chấp những lời cãi chày cãi cối, nhiều nguồn tin đã cung cấp những bằng chứng xác thực chứng tỏ Wagnificent thực sự sử dụng EngineOwning trong Call of Duty: Warzone. Có lẽ cũng chính bởi vì có tật giật mình mà sau đó không lâu, dòng trạng thái dọa kiện Activision đã được streamer này xóa bỏ.

  [​IMG]
  Dòng status đe dọa đa bị xóa của streamer Wagnificent


  Gian lận không phải là vấn đề có thể xử lý một sớm một chiều, đặc biệt là những dòng game bắn súng như Call of Duty. Đơn cử như Black Ops Cold War vừa mới ra bản beta đã phải đối mặt với sự hoành hành của bè lũ hack/cheat. Hy vọng những hành động mạnh tay của Activision phần nào có thể hạn chế được vấn nạn này trong tương lai.

  Để cập nhật thêm tin tức mới, bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Call of Duty: Warzone Việt Nam tại đây:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất