Bị kẻ xấu bắt cóc hơn tháng trời, nữ sinh may mắn thoát thân nhờ ... PS4

Dương Thị Lan
 1. Tịch thu hết phương tiện liên lạc và nhốt nạn nhân dưới tầng hầm nhưng có chết tên bắt cóc này cũng không bao ngờ đến thứ phản bội mình lại chính là một chiếc PS4.

  Không chỉ giúp chúng ta giải trí và kết nối với bạn bè giữa thời buổi dịch bệnh, game và PS4 còn làm được nhiều hơn thế, thậm chí là cứu sống tính mạng một con người. Trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, nữ sinh bị bắt cóc ở Nhật Bản đã lợi dụng chính chiếc PS4 của kẻ xấu để lại để gửi thông báo cho cảnh sát về vị trí hiện tại của cô, nhờ đó cô được cứu thoát để về đoàn tụ với gia đình.

  [​IMG]


  Mặc dù không gay gắt như trước nhưng những định kiến của xã hội về game và game thủ giống như vết thương hở miệng, liền da nhưng chẳng bao giờ hết sẹo. Không ít lần game bị treo lên đầu sóng ngọn gió, bị cho là nguyên do của trốn học, bạo lực, mọi thứ xấu xa và tồi tệ. Thế nhưng chính game, thứ mà nhiều người nhìn bằng con mắt khinh thường ấy đã giúp một cô gái trẻ thoát khỏi tay kẻ bắt cóc.

  Sau hơn 1 tháng tìm kiếm, vụ mất tích dường như rơi vào ngõ cụt khi không phát hiện ra bất cứ manh mối nào cho đến khi nhận được tin tức từ chính cô gái gửi đến. Theo báo cáo của trang NHK thì nữ sinh này đã bị kẻ xấu bắt cóc khỏi trường học và bị giam giữ trong một tầng hầm. Tại đây, cô bị trói vào cột sắt và bị tịch thu mọi vật dụng có giá trị cũng như phương tiện liên lạc. May mắn thay, cô nàng hẳn là một game thủ cuồng nhiệt hoặc ít nhất là cũng vô cùng quen thuộc với thiết bị console vì cô biết cách dùng PS4 của tên bắt cóc để gửi email cho cảnh sát trong khi anh ta vắng nhà.

  [​IMG]


  Ngay khi nhận được thông tin, cảnh sát đột nhập vào nhà và tìm thấy nữ sinh trẻ bị trói vào cột sắt và giải cứu cô. Rất may, cô không bị tổn hại nghiêm trọng về mặt thể chất và đã trở về gia đình an toàn. Kẻ bắt cóc bị bắt giữ, một tên đã từng có nhiều tiền án tiền sự trong quá khứ. Cô gái được khen ngợi hết lời vì sự bình tĩnh, nhanh trí khi xử lý tình huống nguy cấp và cũng thật bất ngờ khi PS4 lại chính là vị cứu tinh của cô trong trường hợp này.

  Về cách thức thực hiện, để có thể gửi được mail trên PS4, hẳn là nó phải thông qua một trình duyệt web được tích hợp sẵn trong hệ thống. Mặc dù tính năng này hiếm khi được game thủ sử dụng bởi giao diện người dùng khá rắc rối nhưng rõ ràng, nó đã phát huy tác dụng khi cứu một mạng người. Hy vọng cô nàng sẽ sớm ổn định tâm lý và có thể chia sẻ thêm về cách cô dùng PS4 để gửi mail cho cảnh sát trong khi bản thân vẫn đang bị trói ở cột nhà.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất