Bi hài câu chuyện phân chia...tài sản ảo của cặp vợ chồng 9x

Gin
 1. GameHub.vn - Mới đây một cặp vợ chồng 9x đã khiến quan toà phải " tá hoả" khi chỉ đồng ý ly hôn khi được phân chia...tài sản ảo trong game.

  Những năm trở lại đây, có rất nhiều cặp đôi trẻ thuộc thế hệ 9x sớm lập gia đình thế nhưng số lượng các cặp đôi ly hôn trong độ tuổi này cũng là rất lớn. Ngoài ra đa số họ cũng không hiểu rõ về các vấn đề liên quan tới pháp luật trong hôn nhân.

  [​IMG]

  So với thế hệ cũ, cuộc sống của thế hệ 9x ngày nay có mối quan hệ chặt chẽ với Internet cùng các thiết bị giải trí công nghệ,..và cuộc sống hôn nhân gia đình cũng không là ngoại lệ, thế nên trong các cuộc phân chia tài sản ngoài các bất động sản, các tài sản truyền thống còn có một cơ số những " tài sản online" cần được phân chia.

  [​IMG]

  Ngày 20 tháng 7 vừa qua, khi một cặp vợ chồng trẻ đưa đơn ly dị và được giải quyết tại toà, cặp đôi đã khiến quan toà cùng luật sư phải "tá hoả " khi đòi phân chia tài sản ảo trong game như: trang bị , vật phẩm, thú nuôi, các kỹ năng của nhân vật,...Được biết hai vợ chồng trẻ này thành đôi nhờ một tựa game online, thế nhưng cuộc sống thật không hề đơn giản như cuộc sống vợ chồng trong game, thế nên đã dẫn tới ly dị.

  [​IMG]
  Một hình ảnh về vật phẩm trong game Thiên Mệnh 4D đang hot trong thời gian qua

  Vậy những tài sản ảo này dựa vào pháp lý nào để tiến hành phân chia?! Tờ Nhật Báo Pháp Luật đã đến phỏng vấn các luật gia của văn phòng luật sư thành phố Bắc Kinh để tìm kiếm câu trả lời cho mình.

  Theo như câu trả lời của luật sư Mingliang, mọi tài sản ảo đều có thể được phân chia chỉ khi xác định được giá trị thật của nó. Ví dụ như khi kinh doanh online, có thể xác định giá trị tài sản thực của cửa hàng online thông qua kiểm toán hay báo cáo tài chính cũng như các công ty thông thường khác. Còn về các tài khoản cá nhân trên Internet (trong đó bao gồm cả tài khoản game) cũng cần được xác định giá trị cụ thể (trong đó có bao gồm giá trị sử dụng và giá trị trao đổi, mua bán).

  Đối với các tài sản ảo trong game như trang bị, vũ khí, thú nuôi,... sẽ được phân chia bằng cách có một bên (vợ hoặc chồng) đưa ý kiến được chuyển nhượng và sẽ bù đắp cho bên còn lại một phần giá trị. Nếu trong trường hợp 2 vợ chồng không thể thoả thuận, chính quan toà sẽ là người giao bán, định giá cho những vật phẩm game ảo kia để đưa nó về giá trị thật rồi phần chia.

  [​IMG]
  Những trang bị ảo như thế này cũng rất dễ trở thành tài sản bị phân chia nếu vợ của bạn...cũng chơi game

  Trong xu thế giá trị ảo, quyền sở hữu ngày càng trở nên phổ biến như thế này, việc có một pháp chế cụ thể và đầy đủ quả thật là một điều không thể thiếu.


 2. revshare

  revshare
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  Trông cũng hay đấy nhỉ


 3. Nguyễn Diện

  Nguyễn Diện
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  CCa nnanànày kkhkhokhó rrurùrùi


 4. pham vuong

  pham vuong
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  Không đỡ đđược những ca khó đỡ .sống thật ăn thua gì đâu mà sống ảo .thật là công nghiệp hoá hiện đại hoá càng ngày càng đau đầu .làm điên đảo mọi vấn đề....chỉ còn nnước bótay.com


 5. Tai Tan

  Tai Tan
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  Thật là khó đỡ ;)


 6. Vũ Thị Yến

  Vũ Thị Yến
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  Bó tay :3


 7. Đại Exciter

  Đại Exciter
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  Hú.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất