Bị chê xấu đau xấu đớn, Halo Infinite buộc phải lùi lịch phát hành để tút tát “nhan sắc”

Dương Thị Lan
 1. Dự kiến ra mắt vào cuối năm nay cùng với thế hệ console mới nhưng sau cùng, Halo Infinite vẫn phải dời lịch phát hành để có thêm thời gian phát triển.

  Trong tin tức mới nhất, Halo Infinite - một trong những cái tên nổi bật dự kiến lên kệ Xbox Series X vào cuối năm nay sẽ bị lùi lịch phát hành sang năm 2021. Sau những phản hồi tiêu cực của người hâm mộ về mặt đồ họa, cả Xbox Game Studios và 343 Interactive có lẽ cần thêm thời gian để tút tát lại nhan sắc cho game.

  [​IMG]


  Được hé lộ tại sự kiện Xbox Games Showcase vào tháng trước với đoạn trailer gameplay dài hơn 8 phút, Halo Infinite buồn thay lại khiến nhiều fan hâm mộ không khỏi thất vọng. Được mong đợi sẽ là một trong những bom tấn siêu khủng nhưng thứ mà người chơi nhận được lại là một trò chơi với nền đồ họa quá sức tầm thường, mọi thứ cứ nhàng nhàng, chẳng có gì ra dáng một siêu phẩm thế hệ NextGen. 343 sau đó có giải thích do đại dịch Covid-19 khiến việc phát triển tựa game trở nên khó khăn nhưng tất cả những lời biện minh đó cũng không giúp sự thất vọng của người hâm mộ giảm đi là bao.


  Để có game chất trong thời gian ngắn là điều không thể nên lùi lịch phát hành có lẽ là cách khả quan duy nhất lúc này. Trong thông báo mới nhất, Giám đốc 343 Industries - ông Chris Lee đã chính thức xác nhận: Halo Infinite sẽ bị trì hoãn đến năm 2021. Theo ông thì đây là “một quyết định khó khăn” nhưng studio buộc phải làm vậy để “đảm bảo nhóm có đủ thời gian để nâng cấp đồ họa của game”.

  [​IMG]


  May mắn là phần lớn fan hâm mộ đều phản ứng tích cực trước thông báo này. Rất nhiều trò chơi như The Last of Us 2, Cyberpunk 2077, Final Fantasy 7 Remake,... cũng không tránh khỏi việc lùi lịch phát hành do ảnh hưởng của Covid-19, người chơi dù buồn nhưng vẫn thông cảm và sẵn lòng chờ đợi. Hơn nữa, nhà phát triển Super Mario - Shigeru Miyamoto có câu nói nổi tiếng thế này: “Game bị trì hoãn thì còn có thể tốt chứ game mà đã tệ là tệ mãi mãi luôn”. Hy vọng sau cùng, người chơi có thể nhận được một Halo Infinite chất lượng khi nó ra mắt vào cuối năm sau để xứng đáng với những chờ mong mòn mỏi. Halo Infinite hiện đang được phát triển cho PC, Xbox One và Xbox Series X.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất