Battlefield 6 vừa có màn "trash talk" nhắm thẳng vào Call of Duty, gợi lại màn đối đầu trong quá khứ

Phiêu Vũ
  1. EA DICE tuyên bố Battlefield 6 sẽ không đi theo hướng crossover hài hước như Call of Duty. Thay vào đó, trò chơi sẽ tập trung vào tính chân thực và cảm giác chiến trường đúng chất quân sự.

    Nếu như bạn chưa biết, thì tác phẩm mới nhất của DICE, Battlefield 6, đã chính thức chốt ngày phát hành vào 10/10 sắp tới, và hôm nay cũng đã mở cửa đặt trước. Như để "hâm nóng" cho sự kiện này, nhà sản xuất Alexia Christofi của tựa game đã có những lời phát biểu nhắm thẳng vào Call of Duty, gợi lại màn "so kè" giữa hai tựa game vào những năm đầu "vàng son".

    [​IMG]


    Cụ thể, trong buổi phỏng vấn với Comic Book Review, nhà sản xuất Alexia Christofi khẳng định:

    “Chúng tôi muốn mọi thứ trông thực tế. Người chơi vẫn có thể thể hiện cá tính qua trang phục, skin vũ khí… nhưng tất cả phải phù hợp với tinh thần của Battlefield.”

    Christofi thừa nhận người chơi thích skin độc đáo, nhưng nhấn mạnh game sẽ không đi theo hướng "kỳ quái đến vô lý". Từ khóa ở đây là: chân thực và đúng chất thương hiệu.

    [​IMG]


    Giám đốc thiết kế Shashank Uchil thậm chí còn thẳng thắn hơn, khi khẳng định sẽ không đi theo con đường của Call of Duty. Trong phỏng vấn với DBLTAP, ông nói:

    “Nó phải chân thật. Đó là những gì Battlefield 3 và 4 từng làm được. Tất cả là về những người lính, trên mặt đất.”

    "Tôi không nghĩ nó cần Nicki Minaj. Hãy giữ mọi thứ thực tế và đúng chất.”

    Tại sao lại là Nicki Minaj? Bởi vì, nếu bạn còn nhớ, thì cô nàng ca sĩ đã xuất hiện trong Call of Duty: Modern Warfare II và Warzone. Trong hai năm qua, Call of Duty liên tục đưa vào các nhân vật crossover, theo phong cách Fortnite. Từ Nicki Minaj đến Beavis and Butthead, thậm chí cả Stan Smith và Roger từ American Dad, những lựa chọn này khiến nhiều game thủ cảm thấy trò chơi đang đánh mất bản sắc.

    [​IMG]


    Hiện tại, Call of Duty không khác gì Fortnite, chỉ thêm phần "hài bựa" đậm chất hoạt hình Mỹ.

    Nói tóm lại, bên cạnh việc khẳng định Battlefield 6 sẽ trở lại đúng định hướng ban đầu giống như phần 3 và 4, DICE cũng đang "đá đểu" sự "mất chất" của tựa game đối thủ.

    Không dừng lại ở đó, nhà sản xuất cấp cao David Sirland cho biết đội ngũ phát triển đang giữ sự nhất quán trong thiết kế nhân vật:

    “Chẳng hạn, áo tàng hình ghillie chỉ dành cho lớp Recon, không dùng cho lớp khác – để làm nổi bật vai trò riêng biệt. Chúng tôi có quy tắc, dù không quá cứng nhắc.”

    Theo Sirland, phản hồi tích cực từ cộng đồng là nhờ game mang lại cảm giác quen thuộc của Battlefield 3 và 4: thực tế, logic và đậm chất quân sự.

    [​IMG]


    Những ai theo dõi cuộc đối đầu giữa Battlefield và Call of Duty từ đầu hẳn sẽ nhớ DICE từng rất mạnh miệng. Dù không phải lúc nào cũng chiến thắng về chất lượng game, họ luôn biết cách tạo tiếng vang.

    Việc DICE tiếp tục thẳng thắn như trước không chỉ là hoài niệm, mà còn cho thấy niềm tin vào con đường riêng. Tuy nhiên, tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu Battlefield 6 không đáp ứng được kỳ vọng khi phát hành.​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất