Bất mãn trước vụ việc Helldivers 2, game thủ định khởi kiện tập thể với Sony

Nguyễn Thu Trang
 1. Helldivers 2 đang phải đối mặt với cơn bão lớn nhất kể từ khi phát hành do quyết định có phần vô lí của Sony.

  Helldivers 2 – một trong những siêu phẩm “ăn khách” nhất đầu năm 2024, đang phải đối mặt với cơn bão lớn nhất kể từ khi phát hành cho tới nay. Nguyên nhân của việc này đến từ quyết định có phần vô lí mới đây của Sony khi ép người chơi tựa game phải liên kết tài khoản PSN mới có thể chơi game.

  Đáp trả lại quyết định này là một làn sóng tẩy chay mạnh mẽ đến từ người chơi Steam với hơn 200.000 đánh giá tiêu cực. Trước tình hình này, Steam đã ngừng bán Helldivers 2 ở hơn 170 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đồng thời cho phép người chơi refund game dù thời lượng chơi đã vượt quá 2 tiếng – điều vốn trái với quy định gốc của nền tảng.

  Song song với việc ném bom review, một người dùng Reddit khác cũng chia sẻ rằng mình đang có ý định khởi kiện tập thể Sony và hiện đang liên hệ với một văn phòng luật sư để chuẩn bị cho việc này. Nội dung chủ yếu của vụ kiện xoay quanh việc Sony bán Helldivers 2 cho người chơi ở những khu vực không hỗ trợ PSN, đồng thời gây hiểu lầm cho người tiêu dùng tại Mỹ.

  [​IMG]


  Tuy nhiên không phải ai cũng tin tưởng vào tính khả thi của vụ kiện này: “Bạn muốn dùng luật pháp của Mỹ để kiện một tổ chức ngoài nước Mỹ, hơn nữa nguyên cáo cũng không phải công dân Mỹ ư? Có khi luật sư sẽ cười bạn đó.”

  Không thể phủ nhận tỉ lệ thành công của vụ kiện này là rất thấp, thậm chí chẳng khác nào muối bỏ bể, nhưng hi vọng rằng động thái này kèm theo phản ứng dữ dội từ người chơi tại nhiều quốc gia sẽ khiến Sony suy xét lại về việc ép buộc người chơi liên kết tài khoản PSN. Arrowhead Game Studios – nhà phát triển của Helldivers 2, cũng khẳng định họ sẽ đứng về phía người chơi trong vụ việc lần này.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất