Bắt cháu chơi game ngoài quán net, phụ huynh tiện tay combat luôn màn hình máy tính

Khánh Ly
 1. Một phụ huynh vào quán gọi cháu về rồi tiện tay “combat” vỡ tan chiếc màn hình máy tính. Chủ quán cay đắng không biết phải xử lý như thế nào trong trường hợp này.

  Bị phụ huynh bắt quả tang khi đang “cày” game có lẽ là nỗi kinh hoàng lớn nhất đối với các game thủ khi đang trong quá trình “chinh chiến”. Và thực tế đã cho thấy có rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” xung quanh tình huống đầy bi hài này. Rất nhiều phụ huynh đã không giữ nổi bình tĩnh đã tung đòn cảnh cáo con em mình ngay tại trận trước mặt bao nhiêu người. Thế nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì không có gì đáng để nói, điều khó hiểu là thay vì dạy dỗ, khuyên bảo em mình đừng quá ham chơi thì một số người lại đổ lỗi này cho các phòng máy dẫn đến tình trạng chửi bới, xúc phạm chủ quán, thậm chí còn đập phá đồ đạc, thiết bị trong quán nhằm tiêu bớt “nộ khí”.

  Chắc hẳn nhiều người còn nhớ vụ việc xảy ra vào cuối tháng 5 năm ngoái tại một quán net trên phố Hoàng Cầu. Khi cậu bé đang mải mê combat, thì bố cậu lao vào cùng cây vợt tennis trên tay và tung ngay một đòn vào đầu vì cái tội dám trốn học đi chơi. Chưa dừng lại ở đó, trong cơn nóng giận, người cha đã không kiềm chế nổi bình tĩnh đã cầm cây vợt phá tan 27 chiếc màn hình máy tính trên tầng 3 của quán, bỏ mặc tai lời can ngăn của nhân viên. Theo thống kê của những người chứng kiến, thì toàn bộ màn hình đã bị vỡ nát không thể phục hồi, mỗi chiếc trị giá khoảng 3,7 triệu VNĐ.

  Thì mới đây, lại một sự việc diễn ra tương tự, mặc dù mức độ thiệt hại không đến mức như vậy nhưng cũng đáng khiến nhiều người phải suy ngẫm. Cụ thể theo như chủ quán chia sẻ lại cùng với chiếc màn hình vỡ cả đằng trước và sau chính là do một phụ huynh vào quán gọi cháu về rồi tiện tay “combat” luôn mấy phát. Chủ quán cay đắng không biết phải xử lý như thế nào trong trường hợp này.

  [​IMG]


  Các đồng nghiệp khác cũng tỏ ra rất phẫn nộ với hành động này của vị phụ huynh. Đa số đều khuyên chủ quán phải đòi bồi thường là điều tất yếu, đồng thời cũng cần phải giải thích để họ hiểu rằng mình không làm sai pháp luật, được nhà cho phép kinh doanh thế nên hành động trên được quy là phá hoại tài sản, trên góc độ tình cảm chủ quán yêu cầu được bồi thường, còn nếu không sẽ phải đưa ra pháp luật để giải quyết.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Theo như thông tin mới nhất mà chủ quán cập nhật thêm, đó là đối tượng không phải vì quá nóng giận mà có hành động không kiểm soát như vậy mà là do có chút men say trong người. Vị phụ huynh này cũng đề xuất đền bù tài sản thiệt hại, chủ quán yêu cầu mua đúng hãng, đúng địa chỉ nhưng đối tượng không hợp tác nói “mua đúng màn là được, mua ở đâu thì kệ” khiến chủ quán khá bức xúc.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Đây cũng có thể coi là bài học đắt giá đối với các bậc phụ huynh khi đi bắt con ngoài quán net. Thiết nghĩ chúng ta nên bình tĩnh dạy dỗ lại con em chứ không nên đổ lỗi cho quán hay chủ quán net như vậy, giận quá mất khôn dẫn đến những thiệt hại không đáng có!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất