Bất chấp lợi nhuận khổng lồ, Bandai Namco nói không với “gã nhà giàu” Epic Games

Dương Thị Lan
 1. Trong khi ngày càng có nhiều tựa game chọn Epic Games làm bến đỗ thì Bandai Namco khẳng định sẽ không chia sẻ độc quyền game cho gã nhà giàu.

  Với tỷ lệ ăn chia hấp dẫn, số lượng game độc quyền cho Epic ngày càng tăng. Tuy nhiên, vẫn có những nhà phát triển thẳng thừng nói không với Epic để game thủ có sự tự do khi mua game và Bandai Namco là một trong số đó. Theo như lời của họ thì việc ký một thỏa thuận độc quyền như vậy sẽ “đi ngược lại chiến lược của công ty”.

  [​IMG]


  Phát biểu với tờ MVC, phó giám đốc truyền thông, Herve Hoerdt giải thích rằng Bandai Namco hướng đến việc phát hành đầy đủ trên các nền tảng. “Tôi không nhìn thấy bất cứ lý do nào để đưa Tekken 7 lên Epic Games Store”. Mặc dù Epic mang đến tỷ lệ ăn chia lợi nhuận hấp dẫn nhưng độc quyền “không phải là tầm nhìn của chúng tôi”.

  Bandai Namco mong muốn game của họ có thể tiếp cận được nhiều game thủ nhất có thể, vì vậy hai công ty sẽ không tìm được tiếng nói chung trong tương lai. Tuy nhiên, Hoerdt cũng nói rằng, nếu Epic Games suy nghĩ lại và thay đổi chính sách độc quyền thì tất nhiên không có lý gì mà họ không hợp tác cùng nhau. Được biết, cái giá mà Epic đưa ra để mua độc quyền một tựa game trên cửa hàng là không hề nhỏ. Nhà phát triển Ooblets từng tiết lộ, chỉ riêng với khoản thanh toán từ việc mua độc quyền của Epic Games đã đủ để đảm bảo tựa game thành công về mặt doanh số ngay từ khi còn chưa phát hành. Dẫu sao thì việc Epic chấp nhận thay đổi chính sách độc quyền của mình gần như là không thể nên không có nhiều khả năng hai công ty này sẽ hợp tác được với nhau trong tương lai gần.

  [​IMG]


  Đây có lẽ là tin vui cho rất nhiều fan hâm mộ bởi sự thật thì một tựa game khi tuyên bố độc quyền trên Epic thường bị mọi người ném đá, tẩy chay nhiều hơn là ủng hộ. Đơn cử như chính Ooblets hay Shenmue 3 chẳng hạn, khi quyết định rời bỏ Steam để về đầu quân cho Epic, những tựa game này đều phải nhận cả đống gạch đá của cư dân mạng, thậm chí họ còn yêu cầu nhà phát triển bồi hoàn số tiền đã ủng hộ trước đó.

  [​IMG]


  Tuyên bố này có nghĩa những tựa game sắp được Bandai Namco phát hành như Elden Ring hay Dragon Ball Z: Kakarot nhiều khả năng sẽ có mặt trên Steam. Từ bây giờ đến ngày phát hành chính thức chắc chắn sẽ có nhiều thứ thay đổi, tuy nhiên, người hâm mộ có thể yên tâm bởi những tựa game yêu thích của họ sẽ được phát hành trên nhiều nền tảng thay vì chỉ độc quyền trên Epic Games Store.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất