Báo Hàn: Pokemon Go “mượn ý tưởng” từ game nước tôi

Cheryl

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.16667 6 phiếu
 1. Trước những lời nói này của truyền thông Hàn Quốc, phía Nhật Bản cũng chẳng vừa khi lên tiếng đáp trả ngay lập tức.

  Pokemon Go hiện đang là tựa game hot nhất cũng như nhiều scandal nhất trên thế giới, gần đây tờ báo Hàn Quốc Insight đã lên tiếng gameplay của Pokemon Go không phải của riêng Niantic sáng tạo, mà ở một mức độ nhất định nào đó, gameplay này có lẽ đã “mượn” từ một tựa game mà Hàn Quốc đã từng phát hành.

  [​IMG]
  Pokemon Go đang chinh phục giới trẻ toàn cầu


  Năm 2011, công ty KT của Hàn Quốc từng phát hành một tựa game có tên “Jopooi” (dịch phiên âm), phương thức chơi của tựa game này và Pokemon Go đang hot vô cùng giống nhau, đều dùng App để bắt các nhân vật quái thú ở các khu vực được chỉ định, người chơi bắt được càng nhiều quái thú thì càng nhận được nhiều phần thưởng tương ứng.

  [​IMG]
  "Jopooi" - tựa game Hàn Quốc đã bị "tuyệt chủng" được cho là khuôn mẫu bắt chước của Pokemon Go


  Nhưng bởi nhân vật trong game này không có gì đặc sắc nên vào tháng 2 năm 2013 đã đóng server. Các tờ báo Hàn Quốc cho rằng, lần đóng server đó xem ra đã đánh mất một cơ hội có thể giúp Hàn Quốc hô phong hoán vũ trên toàn thế giới, tổn thất này khiến mọi người vô cùng đau lòng. Các tờ báo Nhật Bản lại cho rằng thực ra hiện tượng này cũng không chỉ có một lần, Hàn Quốc luôn có thành tích tốt trong lĩnh vực IT, nhưng sau khi giành được những tiến triển mới lại không biết ứng dụng vào cuộc sống. Họ cũng phản pháo thuyết Pokemon Go “mượn ý tưởng” quả thực rất khó thuyết phục, dù gì thành tích mà Pokemon Go đạt được hiện giờ, đương nhiên một phần là nhờ gameplay độc đáo, nhưng thương hiệu Pokemon kéo dài 20 năm cũng là nguyên nhân chính giúp nó thành công vang dội được như hiện giờ.

  [​IMG]
  Dù gì thì không ai có thể phủ nhận tầm phủ sóng của Pokemon Go cho đến thời điểm hiện tại


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất