Bandai Namco hủy bỏ 5 dự án game đang phát triển

Nguyễn Thu Trang
 1. Hãng đã thắt chặt tiêu chuẩn dành cho các sản phẩm của mình và thu hẹp số dự án đang phát triển để hạn chế những chi phí đắt đỏ không cần thiết.

  Trong cuộc hỏi đáp sau buổi báo cáo tài chính quý này, nhà phát triển game nổi tiếng Bandai Namco vừa tiết lộ một thông tin không mấy vui vẻ - đã có ít nhất 5 dự án game đang phát triển bị hủy bỏ. Nguyên nhân cho việc này đến từ sự thay đổi trong các quy định đánh giá nội bộ của Bandai Namco.

  Hãng đã đặt ra những tiêu chuẩn chặt chẽ hơn để đánh giá xem những dự án nào sẽ được tiếp tục phát triển do các dự án hiện tại đang tiêu tốn mức chi phí cao hơn dự kiến. Thêm vào đó, thời gian phát triển kéo dài cũng khiến Bandai Namco lâu thu hồi vốn hơn. Hãng cho biết thêm, ngoài thu hẹp số dự án đang phát triển, họ cũng đang tìm cách tối ưu hóa các tựa game hiện có.

  [​IMG]


  Được biết, trong quý tài chính kết thúc vào tháng 12 này, Bandai Namco đã ghi nhận mức doanh thu thuần giảm 8,9% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu giảm 96,5%. Lí do cho sự sụt giảm này đến từ việc các tựa game của công ty hoạt động kém hiệu quả. Một trong số đó là Blue Protocol – một tựa game MMORPG Bandai hợp tác với Amazon Games. Tựa game này đã được phát hành tại Nhật Bản vào năm ngoái nhưng vẫn chưa ra mắt ở những vực khác.

  Tin vui là dự án mới đây của Bandai là Tekken 8 đang có triển vọng sáng sủa khi đã bán được 2 triệu bản. Tựa game dự kiến sẽ tiếp tục được bán tới năm tài chính tiếp theo. Bandai hiện cũng đang có nhiều kế hoạch khác cho năm 2024, như DLC Elden Ring, Little Nightmares 3, Sand Land, The Dark Pictures: Directive 8020 hay Dragon Ball: Sparkling! Zero…Chia sẻ trang này

Tin mới nhất