Bàn tay con người sẽ trông như thế nào nếu tiến hóa chỉ để chơi game?

Dương Thị Lan
 1. Đã bao giờ bạn tưởng tượng nếu tiến hóa chỉ phục vụ mục đích chơi game, bàn tay con người sẽ trông như thế nào chưa?

  Bàn tay là một trong những bộ phận khiến con người khác biệt so với những loài động vật còn lại. Chúng ta có thể làm rất nhiều việc với đôi tay của mình, từ chế tạo tên lửa, phẫu thuật não đến những thú vui đơn giản nhất: chơi game. Hiển nhiên, bàn tay không sinh ra chỉ để tương tác với tay cầm chơi game, mặc dù những nhà thiết kế đã cố gắng để tạo ra mô hình phù hợp nhất có thể nhưng nó vẫn phần nào hạn chế khả năng chơi của con người. Vậy giả sử chỉ phục vụ mục đích chơi game, bàn tay chúng ta sẽ tiến hóa như thế nào sau hàng ngàn năm nữa?

  [​IMG]


  Trang web Slotswise đã hợp tác với một số chuyên gia thiết kế console để phác họa hình ảnh một đôi tay hoàn hảo để chơi game. Theo đó, ngón cái sẽ to bất thường để kiểm soát chính xác nút dual thumbstick trong khi ngón trỏ và ngón giữa thì sẽ dài ra để có thể chạm tới tất cả các nút điều khiển, nút nguồn,... Còn lại ngón đeo nhẫn và ngón út sẽ tiêu biến dần, chỉ đủ để quấn quanh chuôi của tay cầm mà thôi.

  Simon Cornelius, giám đốc điều hành công ty quảng bá game console cho biết: “Trong tương lai, trò chơi điện tử sẽ càng phức tạp hơn và việc bổ sung thêm các nút mới trên tay cầm chơi game là điều cần thiết. Điều đó có nghĩa chúng ta, mà cụ thể là ngón cái, trỏ và giữa cần phải làm việc nhiều hơn và phải duỗi ra nhiều hơn. Do đó, tôi nghĩ rằng bàn tay của chúng ta sẽ cần phải tiến hóa như vậy để xử lý nhanh hơn.”

  [​IMG]
  [​IMG]


  Tất nhiên, tất cả điều này đều là giả định bởi biết đâu trong tương lai khi công nghệ phát triển lên một tầm cao mới, chúng ta sẽ không cần dùng console để chơi game mà hoàn toàn chuyển sang dùng chuột và bàn phím thì sao?

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất