Bấn quá làm liều, chủ quán Net quyết “khô máu” chỉ còn 2 đồng/h chơi

Khánh Ly
 1. Hình ảnh thông báo giảm giá giờ chơi của một chủ quán net ở Gia Viễn – Ninh Bình xuống còn… 2đ/h chơi khiến nhiều người không khỏi giật mình thon thót.

  Sự cạnh tranh là điều khó tránh khỏi trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào. “Thương trường như chiến trường”. Bởi vậy mà việc để mức giá nào cho hợp lý luôn khiến những người kinh doanh phải đau đầu. Khi đối thủ “phá giá” thì việc mất khách ít nhiều là chuyện đương nhiên. Lời lãi thì chẳng bao nhiêu mà cạnh tranh thì ngày càng khốc liệt.

  Điển hình như nghề kinh doanh net. Giữ thời buổi kinh tế khó khăn như vậy, để giữ chân được khách hàng là một bài toán khó đối với bất kỳ người chủ net nào, buộc họ phải nghĩ ra đủ mọi chiêu trò, các hình thức kinh doanh độc, lạ, thậm chí là “phá giá thị trường”.

  Tuy nhiên từ đây lại dấy lên một bài toán: Thi nhau hạ giá kịch sàn như vậy, phải chăng người làm nghề net đang tự tạo đường cụt cho mình? Khi những người trong nghề từng không ít lần tranh cãi quyết liệt trước những động thái khuyến mại đến “khô máu”, khuyến mại một cách bất chấp của một số ông chủ. ​


  [​IMG]


  Điển hình như mới đây, hình ảnh thông báo giảm giá giờ chơi của một chủ quán net ở Gia Viễn – Ninh Bình xuống còn… 2đ/h chơi khiến nhiều người không khỏi giật mình thon thót. Với mức “phá giá” khó có thể chấp nhận như thế này, nhiều đồng nghiệp đã phải nổi máu điên. 2đ/h chơi, thà rằng thẳng tay khuyến mãi free cho xong, nên một số vẫn còn tỏ ra nghi ngờ, không biết chủ quán này có nhầm lẫn viết nhầm 2k (2 nghìn đồng) thành 2đ hay không? Mà kể cả là 2k/h thì cũng biết đến bao giờ mới thu hồi được vốn?

  [​IMG]


  Vẫn biết rằng khuyến mãi là một chiêu thức kinh doanh không tồi, khi tâm lý chung của mọi khách hàng đều muốn hưởng ưu đãi lớn nhất có thể. Đơn cử như khuyến mãi 50% giá trụ thẻ nạp, giảm giá chơi giờ vàng hay game thủ có thể lựa chọn những gói combo siêu hấp dẫn khác.

  Thế nhưng cho dù có khuyến mại đến mức nào thì lợi nhuận vẫn phải là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, khi mà giữa thực trạng các quán net thi nhau hạ giá kịch sàn như hiện tại thì không hiểu rằng… lời lãi ở đâu? Tiền điện, tiền mạng, tiền nhà, tiền phục vụ… Tất cả những khoản đó không phải là miễn phí!

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhiều các đồng nghiệp khác phải ngao ngán mà thốt lên “Tự đưa dao cho người ngoài cắt cổ”, “Tự mình bóp mình mà chết, cái này còn gọi là cái chết êm ái, chết từ từ, đến cuối cùng không hiểu tại sao mình chết”. Có người còn bày cách cho chủ net kế bên để cạnh tranh: “giờ bác thăng giá thêm 2k xong đưa tiền cho tụi đệ qua tạo nick treo full máy bên kia 24/24, khách không có máy chơi sẽ qua tiệm bác” khiến nhiều chủ quán phải gật gù quả là cao tay.

  Thiết nghĩ một điều rằng, nghề kinh doanh net ngày càng có những biểu hiện tụt dốc nghiêm trọng, hay phát triển một cách không đồng đều, sở dĩ có nhiều nguyên nhân tác động. Tất nhiên những nguyên nhân khách quan là điều khó có thể kiểm soát, thế nhưng chính bản thân những người làm nghề cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho kinh doanh net trở nên ‘bèo bọt’ hơn. Khi mà các ông chủ thi nhau hạ giá kịch sàn hay tung ra những chiêu trò khuyến mại đến “khô máu” thì người hưởng lợi ở đây chỉ là khách hàng, là người chơi. Có thể thu hút nhiều khách, nhưng số lời lãi thu về chẳng tương xứng với công sức mà mình bỏ ra, phải chăng những người làm net đang chính mình tự tạo “đường cụt” cho mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất