Bán File Save Game đã chỉnh sửa, thanh niên 27 tuổi phải đối mặt với án tù

Nguyễn Thu Trang
 1. Được biết Ichimin Sho đã từng thu lợi 2 tỷ đồng từ việc bán những tệp dữ liệu như thế này.

  Theo đài phát thanh Niigata, Ichimin Sho – một người đàn ông 27 tuổi người Trung Quốc hiện đang sinh sống tại Nhật Bản, vừa bị cảnh sát nước này bắt giữ vào ngày 8 tháng 7 vừa qua. Được biết nguyên nhân của sự việc là do Ichimin đang bán các tệp dữ liệu save game của The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

  [​IMG]

  Ichimin Sho đã đăng bán các tệp dữ liệu save game đã qua sửa đổi của Breath of the Wild phiên bản Nintendo Switch trên một trang web đấu giá không xác định và mô tả nó là “phần mềm mạnh nhất”. Các tệp sửa đổi này sẽ giúp người chơi cải thiện các khả năng trong game, đồng thời Ichimin cũng cung cấp các vật phẩm hiếm theo yêu cầu của khách hàng.

  Để sử dụng dịch vụ, người chơi sẽ phải trả cho Ichimin một khoản phí vào khoảng 3500 Yên (khoảng 731.000 đồng). Cảnh sát tỉnh Niigata đã bắt quả tang và giam giữ nam game thủ 27 tuổi này vì vi phạm Luật Phòng chống Cạnh tranh không lành mạnh. Sau khi bị bắt, Ichimin cũng thừa nhận đã từng bán các phần mềm, file save đã qua sửa đổi và kiếm được 10 triệu Yên (gần 2,1 tỷ đồng) trong 1 năm rưỡi qua.

  [​IMG]

  Đây không phải lần đầu tiên có người bị bắt vì bán các tệp dữ liệu Save Game tại Nhật Bản. Phó giám đốc Okazawa của Bộ phận Chống Tội Phạm Mạng trực thuộc cảnh sát Niigata cũng đã yêu cầu mọi người không tạo, bán hoặc mua dữ liệu, phần mềm đã được sửa đổi vì đây là hành vi vi phạm pháp luật.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất