Bán acc game, nữ game thủ bị đưa vào tròng, suýt nữa "bay màu" 400 củ

Nguyễn Thu Trang
 1. Tin theo lời của kẻ lừa đảo, nữ game thủ đã đồng ý giao dịch qua một trang web thứ ba.

  Chuyện mua bán chuyển nhượng tài khoản chơi game trước nay không phải là chuyện hiếm thấy trong giới game thủ, tuy nhiên nếu như không cẩn thận người chơi rất dễ mắc vào cạm bẫy của bọn lừa đảo, tiền mất tật mang. Mới đây trang LiZhi News (một trang tin tức của Trung Quốc) đưa tin, một nữ game thủ Trung Quốc suýt chút nữa mất một khoản tiền lớn chỉ vì nhẹ dạ cả tin trong khi mua bán tài khoản game.

  [​IMG]

  Người phụ nữ được nói tới ở trên là Tiểu Viên – một người dân sống tại thành phố Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), cô thường xuyên chơi một tựa game online và đã cày được đến level rất cao, trang bị của nhân vật cũng thuộc vào hàng top trong game. Một ngày nọ, Tiểu Viên nhận được tin nhắn từ một người xa lạ với yêu cầu mua lại tài khoản chơi game của cô với giá 5 vạn NDT (khoảng 165 triệu đồng), trước mức giá hấp dẫn như vậy, Tiểu Viên đã đồng ý bán tài khoản.

  Người đó nói với Tiểu Viên rằng mình sợ giao dịch trực tiếp sẽ bị lừa nên muốn treo tài khoản ở một trang web thứ 3 để tiến hành giao dịch, nữ game thủ tuân theo từng bước hướng dẫn của trang web, người mua cũng nhắn tin cho cô nói rằng mình đã chuyển khoản 5 vạn tệ cho cô. Lúc này hệ thống cũng hiển thị tài khoản của Tiểu Viên đã nhận được tiền, nếu như muốn rút được tiền, cô phải cung cấp tài khoản ngân hàng cho hệ thống. Tuy nhiên khi cô vừa nhấn vào, cô lại nhận được thông báo rằng mình đã nhập sai tài khoản ngân hàng, tài khoản của cô bị đóng băng.

  [​IMG]
  Người bị hại

  Hệ thống yêu cầu Tiểu Viên phải nạp vào số tiền bằng với số tiền có trong tài khoản mới trả lại tài khoản cho cô, thấy trên nền tảng này hiển thị rất nhiều giao dịch thành công nên Tiểu Viên đã tin tưởng. Sau nhiều chiêu trò lươn lẹo, Tiểu Viên đã buộc phải nạp vào nền tảng này tới 12 vạn NDT (khoảng gần 400 triệu đồng). Tuy nhiên đợi mãi cho đến ngày hôm sau, tài khoản của cô vẫn bị khóa, hơn nữa Tiểu Viên còn không thể truy cập vào trang web giao dịch kia.

  [​IMG]
  Kẻ tình nghi

  Cuối cùng cô phải nhờ cảnh sát vào cuộc, cảnh sát nhanh chóng bắt được kẻ lừa đảo và lấy lại được toàn bộ số tiền cho Tiểu Viên, phía cảnh sát cho biết thứ được gọi là trang web giao dịch kia thực chất là do chính kẻ lừa đảo lập nên. Nó luôn nằm ngay trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, cộng thêm việc ngụy tạo nhiều giao dịch thành công, rất dễ khiến người ta tin tưởng vào độ chân thực của nó. Tuy nhiên cảnh sát cũng nhắc nhở, khi mua hoặc bán tài khoản, nếu nhận được thông báo phải nạp thêm tiền, người chơi tuyệt đối đừng làm theo, tốt nhất nên giao dịch trên những nền tảng nổi tiếng, có uy tín để tránh trường hợp bị lừa.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất